Chi phí để Apple sản xuất ra một chiếc Apple Watch Series 6 là bao nhiêu?

Apple Watch hiện đang thống lĩnh thị trường smartwatch, đặc biệt dòng Apple Watch Series 6. Vậy bạn có thắc mắc để sản xuất ra một chiếc Watch Series 6, Apple sẽ phải chi bao nhiêu không?

 

apple-watch-series6-sieu-ban-re

 

 

Một nghiên cứu mới đây của Counterpoint Research đã công bố những chi phí cụ thể để Apple sản xuất một chiếc Apple Watch Series 6.

Chi phí sản xuất (BoM) được ước tính là 136 USD (tương đương 3.12 triệu đồng). Trong đó, 68% tổng chi phí của sản phẩm nằm ở bộ vi xử lý, màn hình, bộ cảm biến và vỏ đồng hồ.

 

apple-watch-series6-sieu-ban-re

 

Cụ thể, màn hình OLED của thiết bị với độ sáng tối đa 1,000 nits, cùng với kính ION-X sử dụng khoảng 13.2%. Mô-đun SIP của Watch series 6 cùng với 1GB RAM LPDDR4X và bộ nhớ trong 32GB chiếm khoảng 23.7% tổng chi phí của thiết bị.

Bên cạnh đó bộ cảm biến của Watch Series 6 tiêu tốn khoảng 12% chi phí sản xuất một chiếc đồng hồ. Giá thành của vỏ máy chiếm khoảng 13,3% giá thành của thiết bị. Cuối cùng là viên pin và cuộn dây sạc không dây trong smartwatch có dung lượng khoảng 6%.

 

apple-watch-series6-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, 32% còn lại của 3.12 triệu để phục vụ cho các chi phí lắp ráp và thử nghiệm, đóng gói và nội dung của nó, cùng các phát sinh khác.

Không quá ngạc nhiên khi chi phí sản xuất thực tế của Apple Watch Series 6 của Apple thấp hơn một nửa so với giá bán lẻ của nó. Một phần lớn chính là thương hiệu công nghệ cao cấp nhất mà chỉ cần nhắc đến tên ai cũng ao ước được sở hữu.