Chiếc Apple Watch tuổi đời 26 năm được săn lùng với giá 100 triệu đồng

Không phải những chiếc đồng hồ đời mới sang trọng, một chiếc Apple Watch được ra đời cách đây 26 năm mới là sản phẩm đang được nhiều người săn lùng.

 

apple-watch-26nam-sieu-ban-re

 

 

Theo flipboard, mẫu đồng hồ đeo tay đầu tiên của Apple được ra mắt cách đây 26 năm dưới dạng quà khuyến mãi chứ không 1 món hàng như hiện nay. Vào năm 1995, những người dùng máy tính muốn nâng cấp lên hệ điều hành mới System 7.5 cho máy tính Macintosh giá 135 USD (3 triệu đồng) thì sẽ được tặng kèm thiết bị này.

 

apple-watch-26nam-sieu-ban-re

 

Tuy đây chỉ là quà tặng, nhưng chính những chi tiết trên chiếc Apple Watch đã trở thành tiêu chuẩn trong những thiết bị smartwatch về sau của Apple. Vỏ chiếc đồng hồ làm bằng thép không gỉ, viền phủ nhôm mạ màu xanh. Theo Hodinkee, đây chính là chất liệu được Apple sử dụng trên các dòng MacBook, iPhone và Apple Watch hiện nay.

 

apple-watch-26nam-sieu-ban-re

 

Mặt đồng hồ của Apple Watch 1995 khá đơn giản với 4 dấu chấm thể hiện vị trí 3, 6, 9 và 12 giờ. Chữ Quartz thể hiện đồng hồ dùng tinh thể thạch anh để đếm thời gian, còn chữ Japan Mov’t cho thấy sản phẩm dùng bộ máy do Nhật sản xuất. Phần dây đeo của máy thì làm bằng cao su với chữ Mac OS.

 

apple-watch-26nam-sieu-ban-re

 

apple-watch-26nam-sieu-ban-re

 

Trên Reddit hay eBay hiện nay, nhiều người thậm chí không tin Apple đã  từng sản xuất đồng hồ này. Họ còn sẵn sàng trả 4.500 USD (tương đương hơn 100 triệu đồng)để sở hữu sản phẩm này.