Chiêm ngưỡng thiết kế iPhone 15 Ultra qua bản concept mới, màu xám Titan cực đẹp

Ở thời điểm hiện tại, iPhone 14 Series vẫn đang làm mưa làm gió và vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt thì mới đây thiết kế của iPhone 15 Ultra đã được hé lộ thông qua bản concept mới.

Hiện iPhone 14 Pro Max đang là mẫu iPhone tốt nhất trên thị trường ở thời điểm hiện tại và mẫu iPhone 15 Ultra cũng được kỳ vọng là sản phẩm kế nhiệm với những tính năng cải tiến về cấu hình, hiệu năng.

 

 

Thông qua bản concept này, iPhone 15 Ultra xuất hiện với vẻ ngoài gần giống với iPhone 14 Series với thiết kế góc cạnh được bo tròn cũng như màn hình phẳng. Khung của máy được làm bằng hợp kim có độ bền cao và bóng loáng.

Đồng thời concept mẫu iPhone 15 Ultra vẫn giữ nguyên notch với Dynamic Island giống với iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max được ra mắt.

Điều này cũng dễ hiểu là bởi vì Apple thường giữ ngôn ngữ thiết kế dòng iPhone nào đó khá lâu trước khi bắt đầu chuyển sang một thiết kế mới. Chẳng hạn như notch hình tai thỏ có từ thời iPhone X tới mẫu iPhone 14.

 

 

Nếu xét từ thời iPhone X cho đến nay thì Apple cũng đã giữ thiết kế notch hình tai thỏ được hơn 5 năm cho tới tận bây giờ.
Tuy nhiên, điểm đặc biệt nằm ở mẫu iPhone 15 Ultra bản concept này chính là cụm camera phía sau được đi kèm thêm một màn hình phụ khá độc đáo.

Rất có thể chiếc màn hình phụ này sẽ giúp người dùng muốn trải nghiệm selfie với camera phía sau hoặc đơn giản chỉ để hiển thị các thông báo đến từ ứng dụng, tin nhắn,…

Giống với mẫu Galaxy Z Flip4, người dùng cũng có thể sử dụng màn hình phụ để chụp ảnh selfie.

 

 

Nếu như thiết kế này được Apple áp dụng ngoài đời thật thì mẫu iPhone 15 Ultra thực sự đã bứt phá về mặt thiết kế. Đây sẽ là dòng iPhone đầu tiên trong lịch sử được trang bị màn hình phụ.

Chưa dừng lại ở đó, theo như thông tin từ GSMArena mọi thứ có thể thay đổi vào năm sau khi mẫu iPhone 15 được cho là sẽ trở thành dòng iPhone đầu tiên được trang bị cổng USB-C.

Điều này không có gì đáng ngạc nhiên vì cổng sạc USB-C trước đây đã được Châu Âu lấy làm tiêu chuẩn, buộc Apple phải trang bị trên các dòng iPhone mới sau này khả năng cao là mẫu iPhone 15 Series trở đi.

 

 

Bên cạnh đó rất có thể bộ đôi iPhone 15 Pro và iPhone 15 Ultra sẽ có khả năng quay video với độ phân giải lên tới 8K. Nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo cũng gợi ý rằng iPhone 15 Ultra sẽ có ống kính tiềm vọng (6x hoặc 5x).

Bên cạnh đó, thời lượng pin của sản phẩm này cũng được cho là sẽ được cải thiện, kéo dài hơn từ 3 – 4 giờ so với thế hệ tiền nhiệm.

Về mặt giá cả, dự kiến iPhone 15 Ultra sẽ tăng giá so với 14 Pro Max, có thể iPhone 15 Ultra sẽ có mức giá khởi điểm là 1.200 USD (khoảng 28.4 triệu đồng). Còn mẫu iPhone 14 Pro Max hiện tại khởi điểm 1.100 USD (khoảng 26 triệu đồng) tại Mỹ.

 

 

Một nguồn tin khác cũng tiết lộ các thiết bị thuộc dòng iPhone 15 Series đều sẽ sẽ được áp dụng thiết kế notch với Dynamic Island. Tuy nhiên, các mẫu iPhone Pro và Ultra sẽ chuyển sang chip Apple A17 mới. Còn bộ đôi iPhone 15 và 15 Plus rất có thể sẽ được trang bị con chip A16 như iPhone 14.