Chip Apple M2 Pro sẽ được TSMC sản xuất vào cuối năm nay

Theo một báo cáo mới từ Thời báo Thương mại của Đài Loan cho biết TSMC sẽ bắt đầu sản xuất Apple M2 Pro cho Apple vào cuối năm 2022. Một báo cáo riêng từ ấn phẩm tuyên bố rằng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất hàng loạt chip 3 nm vào tháng 9 tới.

Theo đó, con chip M2 Pro có thể sẽ là mẫu chip đầu tiên sử dụng tiến trình 3 nm tiên tiến của TSMC. Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg trước đây cũng đã tiết lộ rằng Apple có kế hoạch sử dụng con chip M2 Pro trong các mẫu MacBook Pro 14 inch và mẫu MacBook Pro 16 inch thế hệ mới và một Mac mini cao cấp, có thể được công bố vào cuối năm nay hoặc là nửa đầu năm sau.
Dự kiến con chip Apple M3 trang bị trên các mẫu MacBook Air và MacBook Pro 13 inch trong tương lai, cũng được sản xuất dựa trên quy trình 3 nm của TSMC, theo báo Commercial Times chia sẻ.
Trước đây trang DigiTimes cũng tiết lộ rằng TSMC sẽ bắt đầu sản xuất số lượng lớn chip 3 nm cho Apple vào nửa cuối năm 2022, nó bao gồm cả chip M2 Pro.
Các sản phẩm của Apple khi chuyển sang sử dụng con chip 3 nm của TSMC dự kiến sẽ mang tới hiệu suất mạnh mẽ hơn và có thời lượng pin dài hơn.
Apple cũng đã gần kết thúc quá trình 2 năm chuyển đổi từ con chip Intel sang sử dụng con chip M-Series trên Mac. Có thể việc chuyển đổi sang sử dụng con chip 3 nm cũng sẽ cần một khoảng thời gian.
Nguồn: MacRumors