Chip M2 ra đời với kỳ vọng thu hút khách hàng sử dụng MacBook

 

chip-m2-sieu-ban-re

 

Từ lâu người dùng đã không xem MacBook như một chiếc máy chơi game bởi các nhà sản xuất game không tối ưu cho hệ điều hành macOS, bên cạnh đó Apple cũng không mấy “mặn mà” gì về việc hỗ trợ chơi game trên mẫu MacBook. Vậy nhưng mà mới đây điều “khó tin” đã xảy ra.

Cụ thể mới đây trong một bài đánh giá hiệu năng được thực hiện bởi kênh YouTube HardwareUnboxed, con chip Apple M2 và AMD Ryzen 7 6800U cũng đã được đem ra “so kè” với nhau bằng tựa game Shadow of the Tomb Raider, với độ phân giải 1.920 x 1.200 pixel và cấu hình đồ họa đặt cao nhất.

 

chip-m2-sieu-ban-re

 

Chiến thắng thuộc về Apple M2 khi liên tục có FPS (số khung hình trên giây) cao hơn so với Ryzen 7 6800U là 2 – 3.

Chiến thắng này còn thuyết phục hơn khi mẫu Apple M2 có độ tiêu thụ điện khi hoạt động hết công suất (TDP) là 18W, trong khi phía AMD là 25W.

Để có được hiệu năng tuyệt vời trên chiếc CPU – vốn không được thiết kế dành cho chơi game này, Apple đã phải sử dụng công nghệ bộ nhớ tiên tiến LPDDR5, nó vượt trội hơn LPDDR của Apple M1 (về tốc độ truyền tải dữ liệu cũng như tiêu thụ điện năng).

Và thứ làm nên thương hiệu của con chip Apple đó chính là tiết kiệm điện đến mức sử dụng trong 18 tiếng mới hết pin – điều mà các CPU Laptop khác hiện tại đã không làm được.

 

 

chip-m2-sieu-ban-re

 

Lý do chính là vì 8 nhân của con chip Apple M2 này có 4 nhân tiết kiệm điện (dành cho xử lý những tác vụ nhẹ như đọc báo, làm văn phòng), khi cần xử lý mạnh thì cả 8 nhân sẽ cùng hoạt động.

Con chip Apple M2 cũng được xây dựng trên tiến trình 5 nm – hiện tại đang là tiến trình hiện đại nhất trên mảng Laptop, cho độ tiêu thụ điện năng thấp và hiệu suất cao.

Nguồn: HardwareUnboxed