Chưa ra mắt, iPhone 13 đã được dự đoán sẽ rất hút khách

Dự kiến, ngay khi ra mắt iPhone 13 series sẽ tạo nên cơn sốt và giúp Apple chiếm tới 1/3 tổng số smartphone 5G xuất xưởng trên toàn cầu trong năm nay.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

Theo một báo cáo mới nhất về thị trường smartphone của Counterpoint, nhu cầu về dòng iPhone 13 năm nay sẽ tăng cao ngay cả khi chúng không có nhiều tính năng mới. Và dòng iPhone 13 sẽ giúp Apple chiếm tới 1/3 tổng số lượng smartphone 5G bán ra trên toàn cầu.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

Counterpoint cũng tiết lộ Apple sẽ đạt được kết quả này dựa trên dòng iPhone 12 của hãng. Theo đó, loạt iPhone 12 ra mắt năm ngoái và dòng iPhone 13 sắp tới sẽ giúp Apple tăng đột biến số lượng smartphone 5G được bán ra trên toàn cầu trong quý 4/2021. Cụ thể sẽ tăng lên gần 200 triệu chiếc và tăng tổng số smartphone 5G lên kệ trong năm 2021 lên 605 triệu chiếc.

Năm ngoái, iPhone 12 chiếm tới 24% tổng số smartphone 5G trên toàn cầu dù phải đến tận tháng 10 mới ra mắt. Năm nay, với sự xuất hiện đúng lịch trình của iPhone 13, Apple sẽ tiếp tục “hút khách” và có thể chiếm tới 33% tổng số smartphone 5G trên toàn cầu.

 

iphone13-sieu-ban-re

 

 

iPhone mới của nhà Táo dự kiến sẽ có những cải tiến về camera, dung lượng pin, màn hình ProMotion tốc độ làm mới cao. Đây chính là những thứ thu hút sự quan tâm của người dùng. Tuy nhiên, ngay cả khi không có những tính năng mới nổi bật, thì Counterpoint tin rằng nhiều chủ sở hữu iPhone vẫn sẽ nâng cấp lên iPhone 13.