Có gì thú vị trên AirPods Pro 2 và Air Pods 3 sắp ra mắt

AirPods Pro của Apple đã trở thành một trong những thiết bị thành công trên thị trường nhờ có tính năng ANC. Vào năm 2021, Apple dự kiến có kế hoạch phát triển mẫu AirPods Pro thế hệ thứ hai. Thế nhưng, công ty còn dự kiến phát triển thêm một mẫu AirPods thế hệ giá rẻ tiếp theo dành cho mọi người.

 

co-gi-thu-vi-tre-airpods3-sieu-ban-re

 

 

Điểm khác biệt lớn nhất của AirPods và AirPods Pro chính là thiết kế. Mẫu AirPods có than ngắn hơn so với AirPods Pro thông thường.

Theo Bloomberg, Apple sẽ sử dụng phần thân ngắn hơn cho AirPods thế hệ tiếp theo và AirPods Pro mới cũng sẽ có thiết kế khác. Các tin đồn cho rằng AirPods Pro 2 có thể không còn phần thân nữa. Thay vào đó, mẫu tai nghe này sẽ có ngoại hình tương tự như một số sản phẩm cùng loại của Samsung và Google.

 

co-gi-thu-vi-tre-airpods3-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, hộp đựng của tai nghe AirPods Pro 2 cũng được Apple thiết kế lại. Một số rò rỉ cung cấp thông tin về kích thước của hộp sạc tai nghe là cao 46mm và rộng 54mm. Điều đó làm cho hộp sạc của phiên bản Pro tiếp theo cao hơn và hẹp hơn một chút, cho phép người dùng đút túi dễ dàng hơn.

 

 

Một thiết kế mới cho chiếc AirPods Pro 2 sẽ rất tuyệt và người dùng chắc chắn sẽ bị sản phẩm này chinh phục. Tuy vậy, một vài báo cáo cho rằng Apple đang gặp vấn đề trong việc biến ý tưởng mới về thiết kế thành hiện thực.

Theo Bloomberg, Apple đang gặp khó khăn trong việc tích hợp tính năng chống ồn chủ động ANC, ăng ten và micro vào thiết kế mới của tai nghe vì phần thân sản phẩm nhỏ hơn rất nhiều. “Điều này có thể khiến Cupertino trì hoãn việc phát hành Apple AirPods Pro 2”, báo cáo viết.

 

co-gi-thu-vi-tre-airpods3-sieu-ban-re

 

 

Các tin đồn cũng nói rằng Apple sẽ triển khai một chipset mới trong AirPods Pro 2. Chiếc tai nghe AirPods Pro thế hệ hiện tại được trang bị chip H1, giúp ra lệnh bằng giọng nói Siri và chuyển đổi kết nối giữa các thiết bị nhanh hơn. Đáng tiếc, chúng ta chưa biết về những lợi ích mới mà con chip H2 sẽ mang lại.

Bên cạnh con chip mới, Apple gần như sẽ không cung cấp thêm bất kỳ tính năng mới nào lớn cho AirPods Pro 2. Thay vào đó, công ty sẽ cải thiện những tính năng tuyệt vời đang có trên phiên bản hiện tại như tuổi thọ pin tốt hơn, tốc độ ghép nối nhanh hơn, chất lượng âm thanh hơn, kết nối ổn định hơn, độ trễ thấp hơn… Tất nhiên, Apple cũng sẽ có thể cải thiện cả tính năng chống ồn chủ động ANC và chế độ xuyên âm (Transparent Mode).

 

 

Kể từ năm ngoái, chúng ta đã thấy có nhiều tin đồn về cảm biến ánh sáng xung quanh mới sẽ xuất hiện trên mẫu AirPods thế hệ tiếp theo. Tuy vậy, chúng ta không biết cụ thể mẫu AirPods nào sẽ có cảm biến mới. Apple có thể trang bị cho cả hai tai nghe mới hoặc chỉ riêng trong AirPods Pro.

Vậy những cảm biến ánh sáng này dùng để làm gì? Apple có thể sẽ sử dụng các cảm biến này để phát hiện và theo dõi các tính năng sức khỏe như nhịp tim hoặc thậm chí đo nồng độ oxy trong máu (SpO2) tương tự như những gì người dùng đang thấy trong Apple Watch Series 6.

Hiện tại chúng ta chưa nghe được nhiều về thông tin này. Tuy nhiên, một số tính năng sức khỏe nào đó nếu được tích hợp vào AirPods sẽ đưa chúng lên một tầm cao mới và khiến chúng nổi bật hơn so với đối thủ.

 

co-gi-thu-vi-tre-airpods3-sieu-ban-re

 

Như chúng ta đã đề cập ở bên trên, mẫu tai nghe AirPods 3 có thể là tên gọi cho sản phẩm này. Đáng chú ý, tai nghe không dây tiêu chuẩn của Apple dự kiến sẽ có một số thay đổi lớn trong thiết kế.

Theo đó, AirPods thế hệ thứ ba sẽ có thiết kế tương tự như mẫu AirPods Pro hiện tại. Phần thân của tai nghe sẽ ngắn hơn và người dùng có thể thay thế các nút tai để phù hợp hơn với tai của mình hơn.

Tuy vậy, Apple dường như sẽ tiếp tục giữ tính năng khử tiếng ồn cho riêng tai nghe AirPods Pro và AirPods Max vì dự kiến mẫu tai nghe AirPods 3 không có tính năng này. Bù lại, công ty có thể sẽ tích hợp chế độ xuyên âm cho tai nghe do thiết kế mới của AirPods. Bên cạnh đó, chiếc AirPods 3 cũng được cho là có hai chế độ nghe khác nhau để nâng cao trải nghiệm của người dùng.

Hộp đựng Apple AirPods 3 sẽ có thiết kế tương tự như hiện tại nhưng nó được làm nhỏ hơn một chút. Theo một số báo cáo, hộp sạc mới của AirPods thế hệ tiếp theo có chiều rộng nhỏ hơn 0,6mm và cao hơn 0,8mm.

 

co-gi-thu-vi-tre-airpods3-sieu-ban-re

 

Theo báo cáo từ DigiTimes, Apple có thể tung ra cả AirPods và AirPods Pro thế hệ mới vào nửa đầu năm 2021. Trước đó, có nguồn tin cho rằng, bộ đôi tai nghe không dây này sẽ được ra mắt vào tháng 3 hoặc tháng 4 năm 2021.

Hơn nữa, mẫu AirPods Pro 2 có khả năng được bán ra với mức giá tương tự như người tiền nhiệm của chúng là 249 USD. Mặt khác, Apple AirPods 3 có thể đắt hơn một chút so với thế hệ hiện tại. Một số tin đồn cho biết những chiếc AirPods thế hệ mới này sẽ có giá khoảng 200 USD.

Nguồn: idropnews