Có nên dán cường lực cho camera iPhone nên hay không?

Với các mẫu iPhone 12iPhone 13, cụm camera “2 mắt” và “3 mắt” có ống kính ngày càng lồi ra khá lớn. Vì thế, rất nhiều người dùng đã chọn bảo vệ chúng, tránh trầy xước bằng cách dán cường lực cho phần camera này. Vậy điều này có thực sự cần thiết?

 

kinh-cuong-luc-camera-sieu-ban-re

 

 

Lý do người dùng thi nhau dán các loại kính cường lực để bảo vệ camera không quá khó hiểu. Bởi với một món đồ đắt tiền như iPhone, nếu chẳng may bị rơi vỡ hay trầy xước sẽ tụt giá trị rất cao. Cùng như gây mất thẩm mỹ. Vì thế, ai cũng muốn bảo vệ vật dụng của mình theo cách toàn diện nhất chứ không chỉ dừng lại ở dán màn hình hay dùng ốp lưng thông thường.

 

kinh-cuong-luc-camera-sieu-ban-re

 

Thế nhưng, việc làm này của người dùng lại có một số bất cập khi sử dụng thực tế. Trên nhiều diễn đàn công nghệ, vài người phàn nàn rằng họ mua các dạng kính cường lực nhằm bảo vệ camera về dán nhưng không hiệu quả. Chúng khiến cho khẩu độ ống kính máy ảnh bị thay đổi, dẫn đến tình trạng mờ nhòe, khó bắt nét hay loá đèn flash. Thậm chí, sau một thời gian bóc miếng dán ra, camera của máy còn dễ bị trầy hơn vì bụi bám lâu ngày hoặc bên trong mặt kính bị hấp hơi nước.

 

kinh-cuong-luc-camera-sieu-ban-re

 

Để tránh tình trạng như một số iFan gặp phải, đặc biệt là dòng iPhone 12 và iPhone 13, người dùng hãy chọn địa chỉ uy tín mua loại kính cường lực chính hãng và nhờ nhân viên thực hiện việc dán. Bởi nếu như người dùng tự mua về nhà dán sẽ không có đủ vật dụng hỗ trợ trong quá trình dán, dẫn đến những lỗi không mong muốn và ảnh hưởng đến chất lượng camera sau này.

Bên cạnh đó, Apple đã trang bị sẵn cho bề mặt camera của các dòng flagship là Pro, Pro Max loại kính cường lực Sapphire nên cũng phần nào hạn chế phần nào được việc trầy xước.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.