Có nên dùng sạc dự phòng để sạc pin cho smartphone thường xuyên không?

Sạc dự phòng được xem là một sản phẩm đem lại nhiều tiện lợi cho người dùng điện thoại thông minh.

 

pin-sac-du-phong-sieu-ban-re

 

Hiện nay, hầu hết ai cũng có cho mình một pin sạc dự phòng để không làm gián đoạn công việc khi điện thoại sắp hết pin. Vậy dùng sạc dự phòng thường xuyên có gây hại đến pin không? Hãy cùng tìm hiểu nhé!

 

 

Pin sạc dự phòng là một trong những món phụ kiện được phát minh ra nhằm mục đích phục vụ cho khách hàng sử dụng smartphone, máy tính bảng với công dụng là lưu trữ điện năng để có thể sạc cho các thiết bị đó trong trường hợp không có ổ cắm điện.

 

pin-sac-du-phong-sieu-ban-re

 

Thực chất sạc dự phòng là một viên pin có dung lượng từ 5000mAh – 30000mAh. Việc sử dụng sạc dự phòng có gây chai pin cho điện thoại hay không vẫn là câu hỏi này vẫn chưa được làm rõ.

Trên thực tế việc dùng sạc dự phòng có làm chai pin của điện thoại hay không còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố. Nếu người dùng lựa chọn được những sản phẩm sạc dự phòng tốt có nguồn ra đúng với nguồn vào của máy và cách dùng đúng thì sẽ không hề gây tổn hại đến pin.

 

pin-sac-du-phong-sieu-ban-re

 

Một lưu ý nhỏ: Vì pin sạc dự phòng chỉ là một nguồn điện di động được lưu trữ bằng pin nên không ổn định như dòng điện gốc. Vì vậy hãy nên dùng sạc dự phòng trong trường hợp thật sự cần thiết.

 

pin-sac-du-phong-sieu-ban-re

 

Chọn sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp: người dùng nên xem thử dòng vào cho phép của điện thoại là bao nhiêu để có thể chọn được sạc dự phòng có nguồn ra thích hợp.

Chọn thời điểm sạc pin đúng cách: Để hạn chế tối đa việc dùng sạc dự phòng thì người dùng cần chọn thời điểm sạc pin phù hợp. Không nên vừa sạc pin vừa dùng điện thoại vì về lâu dài nó có thể gây ra tình trạng chai pin cho điện thoại.

 

pin-sac-du-phong-sieu-ban-re

 

Chọn sạc dự phòng chính hãng:  Hãy chọn một cục sạc chính hãng với chất lượng tốt, vì các loại sạc dự phòng chính hãng với chất lượng tốt sẽ được trang bị nhiều tính năng thông minh, khi sử dụng rất an toàn và đảm bảo không làm ảnh hưởng đến tuổi thọ pin điện thoại.