Có nên sạc pin iPhone qua đêm hay không và đây là câu trả lời của Apple

Nhiều người dùng smartphone nói chung và iPhone nói riêng thường có thói quen sạc qua đêm để hôm sau điện thoại đầy pin. Tuy nhiên thói quen này có thể ảnh hưởng không tốt đến chiếc iPhone của bạn.

 

co-nen-sac-iphone-sieu-ban-re

 

Apple xác nhận rằng nếu sạc iPhone qua đêm sẽ tác động xấu đến pin. Bởi vì nếu tiếp tục sạc khi iPhone đã đầy pin sẽ làm giảm tuổi thọ của pin. Viên pin lithium-ion khi bị bào mòn thì sẽ bị giảm khả năng giữ điện tích và giảm hiệu suất của pin.

Apple cũng cho biết thêm nếu duy trì mức pin 100% trong thời gian dài thì sẽ không tốt cho viên pin iPhone. Khuyến cáo này của hãng cũng đã được đăng trên trang web chính thức của Apple.

 

​co-nen-sac-iphone-sieu-ban-re​

 

Từ iOS 13, Apple đã phát triển thêm một tính năng mới nhằm khắc phục vấn đề này đó là Sạc pin được tối ưu hóa. Tính này này sẽ phân tích tần suất cắm sạc và kiểm soát tốc độ sạc khi viên pin đạt 80%.

Tuy nhiên, dù thế nào thì việc sạc pin iPhone qua đêm vẫn làm hao mòn pin. Bởi vì điện thoại dừng sạc khi đầy pin nhưng sau một thời gian nó sẽ tụt xuống 99%, lúc đó thiết bị lại tiếp tục sạc để đạt 100% pin. Những lượt sạc nhỏ giọt như vậy vẫn sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của pin về lâu về dài.

 

 

co-nen-sac-iphone-sieu-ban-re

 

Eric Griffith, biên tập viên của tạp chí PC cũng nói rằng việc sử dụng smartphone đến khi cạn kiệt pin không hề tốt đối với viên pin lithium-ion. Càng thường xuyên để pin thiết bị về mức 0% càng làm hao mòn pin nhanh. Cách để giữ cho pin bền nhất đó là không nên để pin giảm xuống dưới 50% và liên tục sạc đầy pin.