Có thể Apple sẽ trình làng nhiều mẫu máy Mac mới vào năm sau

 

Theo một nguồn tin từ nhà báo Mark Gurman, Apple đang có kế hoạch phát hành các mẫu MacBook Pro 14 inch và mẫu MacBook Pro 16 inch mới với các tùy chọn chipset M2 Pro và chip M2 Max vào đầu năm tới. Dự kiến những mẫu máy này ​​sẽ ra mắt trong năm nay, tuy nhiên nó được cho là bị trì hoãn do sự chậm trễ trong nội bộ.

Dự kiến ​​sẽ không có sự thay đổi lớn nào đối với những mẫu MacBook Pro 14 inch hay MacBook Pro 16 inch tiếp theo ngoài các tùy chọn con chip được nâng cấp và có thể sẽ có RAM nhanh hơn.

Những mẫu MacBook Pro hiện tại với con chip M1 Pro và chip M1 Max được phát hành vào tháng 10/2021. Và nó có thiết kế hoàn toàn mới, cũng như sẽ có sự trở lại của cổng HDMI, MagSafe và đầu đọc thẻ nhớ SD. Mẫu máy Mac thường trải qua vài năm giữa các lần thiết kế lại, do đó, mẫu MacBook Pro 2023 dự kiến sẽ chỉ có sự thay đổi về thông số.

 

 

Mark Gurman cũng cho biết một mẫu iMac mới với con chip M3 “có thể sẽ ra mắt sớm nhất vào cuối năm 2023” mà không được chia sẻ thêm bất kỳ chi tiết nào. Mẫu máy iMac‌ 24 inch hiện tại ra mắt vào tháng 4/2021 với chip M1 và thiết kế mỏng, nhiều màu sắc. Mark Gurman trước đây cho biết Apple đã có kế hoạch bỏ qua việc phát hành iMac với chipset M2. Tuy nhiên, ông cũng đã nói thêm rằng Apple vẫn quan tâm đến iMac Pro mới với Apple silicon.

Theo Mark Gurman, Apple cũng tiếp tục thử nghiệm những mẫu Mac mini mới với tùy chọn chip M2 và chip M2 Pro, nhưng không chia sẻ khung thời gian ra mắt.

Nguồn: MacRumors