Có thể Apple sẽ đưa logo Apple sáng quay trở lại trên các mẫu MacBook trong tương lai

 

Theo trang MacRumors, Apple có thể đang cân nhắc việc mang logo Apple mang tính biểu tượng trên các mẫu MacBook trở lại trong tương lai, nếu như bằng sáng chế mới này của Apple được áp dụng.

Logo quả táo phát sáng từng là một hình ảnh phổ biến tại những quán cà phê ở khắp mọi nơi vào đầu những năm 2000.

Bằng sáng chế được Apple nộp vào tháng 5/2022 và vừa được cho xuất bản vào tuần trước tại Văn phòng Thương hiệu và Bằng sáng chế Hoa Kỳ. Và theo như mô tả thì đây có thể sẽ là bằng sáng chế về sản phẩm điện tử có một phần đèn nền.

 

 

Trích một đoạn trong bằng sáng chế đã có mô tả rằng: “Mặt sau của sản phẩm này có thể có biểu tượng. Biểu trưng hoặc là các cấu trúc khác trong sản phẩm được cung cấp gương phản chiếu một phần có đèn nền. Gương có thể sẽ có màu trung tính như xám nhạt hoặc có thể sẽ là có màu không trung tính như màu vàng”.

Lưu ý rằng ba kỹ sư có tên trong bằng sáng chế này chỉ làm việc với Apple vào năm 2018, một thời gian rất lâu sau khi mà logo Apple bị loại bỏ đèn nền ra khỏi MacBook. Điều này cũng cho thấy rằng có thể đây sẽ là một công nghệ khác.

 

 

Mẫu MacBook đầu tiên được trang bị logo Apple phát sáng là PowerBook G3 thế hệ thứ 3 được ra mắt vào năm 1999. Và cũng chính điều này đã làm nên biểu tượng chứng minh những mẫu laptop của Apple trong 16 năm tiếp theo.

Vào năm 2015, Apple cũng đã bắt đầu loại bỏ logo phát sáng khỏi các mẫu MacBook của hãng, và thay vào đó chính là logo bằng kim loại sáng bóng giống như là iPad. Kể từ đó, Apple đã không ra mắt một thiết bị MacBook thế hệ mới nào có logo phát sáng.