Có thể phải đến 2023, camera tiềm vọng mới được trang bị trên iPhone

Người dùng yêu công nghệ và fan hâm mộ Apple nói riêng có lẽ sẽ phải tiếp tục chờ thêm một thời gian nữa để chứng kiến sự thay đổi của Apple liên quan đến vấn đề camera trên iPhone.

 

den-2023-camera-tiem-vong-moi-duoc-trang-bi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

Trong nhiều năm qua, trong khi các hãng điện thoại khác đang ngày càng chạy đua phát triển phần máy ảnh thì camera của iPhone vẫn luôn gắn liền với ống kính tele chuyên dụng và độ dài tiêu cự không mấy thay đổi.

Theo MacRumours, chuyên gia phân tích Ming-Chi Kuo mới đây đã lùi lại dự báo của mình và cho rằng phải đến tận 2023, “Apple” mới áp dụng camera tiềm vọng (hay còn gọi là ống kính thiên văn) giúp tăng khả năng zoom quang học.

Để tiến tới bước chuyển mình này, trong năm tới, ông cũng dự báo điện thoại iPhone đời mới khả năng sẽ được trang bị hệ thống quang học, nâng cấp ngay trên ống kính tele theo thiết kế cũ.

 

den-2023-camera-tiem-vong-moi-duoc-trang-bi-tren-iphone-sieu-ban-re

 

Đồng thời, ống kính máy ảnh chính của các dòng iPhone 13 cũng sẽ được cải tiến từ 6P lên 7P so với mẫu năm ngoái.

Ngoài ra, rò rỉ thêm thông tin rằng Apple còn thay đổi một chút liên quan đến tính năng Face ID với phần ống kính được chuyển sang làm từ nhựa thay vì thuỷ tinh trong các model mới dự kiến sẽ ra mắt vào nửa cuối 2021 này.