Có tới 25% người dùng Android muốn chuyển sang iOS

Mới đây một công ty bảo mật tại Hoa Kỳ đã tiến hành cuộc khảo sát trên 1.000 người để xem họ thấy thế nào về hệ điều hành Android và iOS, rất nhiều câu hỏi được đặt ra xoay quanh vấn đề bảo mật và trải nghiệm của người dùng.

Theo báo cáo từ tháng 4, thị phần của iOS đã tăng lên liên tục trong vòng 4 năm qua, tuy vẫn chưa đánh bại được Android với 69.74%. Tuy nhiên tại Hoa Kỳ và châu Úc thì hệ điều hành này đã đạt được con số 54%.
Beyond Identity – một công ty tiến hành cuộc khảo sát nêu trên đưa ra quan điểm rằng bảo mật chính là yếu tố khiến người dùng đang cân nhắc giữa các hệ điều hành.
25% người dùng Android tại Hoa Kỳ muốn chuyển sang dùng hệ điều hành iOS, và một nửa trong số đó đưa ra lý do rằng hệ điều hành iOS bảo mật hơn Android nhiều.
Kể cả khi sử dụng smartphone cao cấp (mà ở đây Beyond Identity khảo sát những người dùng điện thoại iPhone 13 Pro Max và Samsung Galaxy S22 Ultra) 32% người dùng nhận định iPhone 13 Pro Max là điện thoại bảo mật nhất mà họ từng dùng (so với những người dùng Samsung thì chỉ 13%).
Cuộc khảo sát này cũng chỉ ra yếu tố thứ hai giúp cho Apple thu hút khách hàng Android đó là do hệ điều hành iOS 16. Tính năng “Lockdown Mode” (Chế độ Phong tỏa) cùng cải tiến toàn diện về bảo mật thực sự giúp Apple ghi điểm trong mắt người dùng phía bên kia chiến tuyến.
Tuy nhiên, dù sao cuộc khảo sát cũng thực hiện trên con số 1.000 người dùng, vậy nên các kết quả cũng chỉ mang tính tương đối mà thôi.
Nguồn: PhoneArena