Cổng Lightning vẫn không chứa nổi ảnh ProRAW 48MP trên iPhone 14 Pro

iPhone 14 ProiPhone 14 Pro Max có hệ thống camera sau được nâng cấp có thể chụp ảnh ProRAW 48MP, tuy nhiên nó truyền tải qua Lightning rất khó khăn. 

Theo Apple, ảnh ProRAW 48MP là những tệp rất lớn có dung lượng khoảng 75MB mỗi tệp, và đôi khi nó còn lớn hơn. Với hệ thống camera được cải tiến như hiện nay, ảnh ProRAW 48MP là ảnh ProRAW đạt chất lượng rất cao, lưu giữ nhiều chi tiết và cho phép người dùng chỉnh sửa với những phần mềm chuyên nghiệp.

 

 

Tuy nhiên dù hệ thống camera trên bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max như thế nào, cổng kết nối Lightning vẫn chỉ hỗ trợ truyền tải dữ liệu theo chuẩn USB 2.0 và tốc độ 480 Mbps. Do đó, nếu như người dùng muốn chuyển ảnh ProRAW 48MP sang máy Mac hoặc những sản phẩm khác bằng cáp Lightning thì sẽ rất tốn thời gian.

Apple quên nâng cấp cổng sạc Lightning

Apple dù khuyến nghị sử dụng iCloud Photos để truy cập vào các tệp ProRAW ở độ phân giải đầy đủ trên máy Mac hoặc những sản phẩm Apple khác hoặc để chuyển ảnh không dây khỏi iPhone bằng cách sử dụng AirDrop, tuy nhiên kết nối Lightning chậm chạp vẫn khiến nhiều người dùng không hài lòng.

 

 

Trở lại năm 2015, đầu nối Lightning ban đầu của mẫu iPad Pro hỗ trợ USB 3.0, có khả năng đạt tốc độ lên đến 5 Gbps dựa trên thông số kỹ thuật vào thời điểm đó, tuy nhiên rõ ràng Apple đã chọn không đi theo hướng này cho iPhone. May mắn thay, những tin đồn cho rằng tất cả các mẫu iPhone 15 sẽ được trang bị cổng USB-C thay vì cổng Lightning. Điều này sẽ dẫn đến tốc độ lên đến 10 Gbps hoặc thậm chí là lên đến 40 Gbps với hỗ trợ Thunderbolt 3.