Công nghệ màn hình Super Retina XDR trên iPhone là gì ?

Màn hình Super Retina XDR là gì?

Màn hình Super Retina XDR có gì đặc biệt

Màn hình Super Retina XDR có trên smartphone nào?

 

Màn hình Super Retina XDR thực chất là màn hình OLED sử dụng công nghệ XDR mới, đi kèm nhiều tinh chỉnh đặc biệt, giúp trải nghiệm hình ảnh tốt hơn, tiết kiệm điện năng hơn.

cong_nghe_man_hinh_super_rentia_xdr

XDR hay Extreme Dynamic Range là bản nâng cấp của công nghệ HDR (High Dynamic Range) đang được sử dụng trên các flagship hàng đầu, giúp màn hình cải thiện độ sáng màn hình, độ tự nhiên của màu sắc.

cong_nghe_man_hinh_super_rentina_xdr

Màn hình Super Retina XDR vượt qua những thách thức với màn hình OLED truyền thống khi cho độ sáng cao, hỗ trợ dải màu rộng và độ chính xác màu tốt nhất trong giới smartphone.

So với iPhone XS Max có độ sáng 625 nits, iPhone mới với màn hình Super Retina XDR cho độ sáng đạt 800 nits và có khả năng lên tới 1200 nits ở chế độ HDR photo và 4K movie.

cong_nghe_man_hinh_super_rentina_xdr

Bạn có thể dễ dàng sử dụng điện thoại ngoài trời nắng một cách dễ dàng. Do đó, Super Retina XDR là màn hình sắc nét và sáng nhất (1200 nits) từng có mặt trên iPhone tính đến thời điểm hiện tại (Tháng 10/2020).

Như Apple công bố thì màn hình Super Retina XDR cho ra độ tương phản là 2.000.000:1, cao hơn đến 1.000.000:1 so với màn hình chuyên dụng Pro Display XDR do chính Apple sản xuất.

cong_nghe_man_hinh_rentina_xdr_sieubanre

Ngoài ra tính năng True Tone sẽ tự động điều chỉnh màu sắc và độ sáng sao cho phù hợp với môi trường đang sử dụng, đảm bảo hình ảnh chân thực nhất, cùng dải màu DCI-P3 chính xác, giúp trải nghiệm xem tự nhiên hơn bao giờ hết.

Điều này giúp hình ảnh (nhất là các mảng tối màu) có chiều sâu tốt hơn, các khối nét được phân tách rõ ràng, nâng cao chất lượng hiển thị.

Màn hình Super Retina XDR cho khả năng hỗ trợ nội dung HDR10 và Dolby Vision, cho trải nghiệm xem phim, giải trí chuyên nghiệp.

cong_nghe_man_hinh_rentina_xdr_sieubanre

Đặc biệt, Super Retina XDR hoạt động tiết kiệm pin hơn 15%, hỗ trợ chế độ Dark Mode tốt hơn và khả năng chạm, nhấc máy để mở màn hình vô cùng tiện lợi.

cong_nghe_man_hinh_super_rentina_xdr_sieubanre

Màn hình này đã từng xuất hiện trên iPhone 11 Pro và iPhone 11 Pro Max vào năm ngoái. Mới đây nhất nó cũng đã được Apple trang bị vào những sản phẩm mới như iPhone 12.

cong_nghe_man_hinh_super_rentina_xdr_sieubanre

Nhờ thế, dòng iPhone luôn luôn mang tới một đẳng cấp hoàn toàn khác so với các dòng khác về những điểm nổi bật độc nhất, mang đến những gì tốt nhất lên sản phẩm của họ.