Củ sạc iPhone 5W phụ kiện phổ biến một thời dần hết hàng

Củ sạc iPhone 5W – Món phụ kiện Apple này đã từng đi theo người dùng trong một thời gian rất dài tuy nhiên nó sắp biến mất.

Củ sạc iPhone 5W – món phụ kiện thường được tặng trong hộp các mẫu điện thoại iPhone từ năm 2019 trở về trước hiện đã bị báo hết hàng trên website chính hãng Apple tại các quốc gia như Úc, Đức, Ý, Pháp, Tây Ban Nha, New Zealand, Trung Quốc và Nhật Bản. Nó hiện chỉ có sẵn ở Mỹ, Brazil, Canada, Anh và một số quốc gia khác.
Trên website bán hàng của mình, Apple đã mô tả củ sạc 5W của mình như sau: “Với thiết kế siêu nhỏ gọn, củ sạc 5W này đã cung cấp khả năng sạc nhanh, hiệu quả tại nhà, tại văn phòng hoặc là khi đang di chuyển. Nó hoạt động với bất kỳ mẫu điện thoại iPhone, iPad mini hoặc iPod nào”.
Theo như thông tin từ nhiều nhà cung cấp, hiện tại Apple đã không còn kế hoạch tiếp tục để sản xuất củ sạc 5W kiểu cũ nữa. Do đó, có lẽ chỉ còn là vấn đề thời gian trước khi thiết bị này biến mất khỏi các cửa hàng Apple Store trên toàn cầu.
Cũng trong năm 2020, Apple đã giới thiệu bộ sạc nhanh USB Type C 20W mới có thể sạc nhanh iPhone, Apple Watch và cả iPad. Phụ kiện mới này cũng hỗ trợ cho cả loa thông minh HomePod và bộ sạc không dây MagSafe. Apple hiện đang bán củ sạc USB Type C 20W với mức giá là 19 USD, bằng giá của bộ sạc 5W.