Cuộc chiến tính năng màn hình luôn bật trên iPhone và Android, ai là người thắng cuộc?

 

Trong một cuộc khảo sát so sánh tính năng màn hình luôn bật của điện thoại thông minh Android và iPhone, gần 75% số người dùng được hỏi thích màn hình của smartphone Android hơn.

Apple cũng đã áp dụng màn hình luôn bật (always-on display) với dòng điện thoại iPhone 14, ra mắt sau hơn một thập kỷ kể từ lần đầu tiên chúng ta chứng kiến ​​màn ra mắt của chúng trên smartphone. Tuy nhiên những thiết bị Android của Samsung và Huawei cũng đã cung cấp tùy chọn này từ nhiều năm nay. Vậy tính năng bên nào sẽ được người dùng yêu thích hơn?

 

 

Mới đây, Android Authority đã tiến hành một khảo sát trên 2.000 người để tìm ra câu trả lời. Người chiến thắng đã áp đảo là phe Android. Gần 75% số người được hỏi đã cho biết họ thích tính năng always-on display của Android hơn. Lựa chọn “Tôi thích Apple tuy nhiên muốn tùy biến nhiều hơn” có 10,76% phiếu bầu.

 

 

Số người hài lòng với tính năng always-on display của Apple chiếm 10,32% phiếu bầu. Cuối cùng, có 4,05% độc giả được khảo sát cho biết họ muốn có tính năng always-on display được cải tiến tốt hơn cho smartphone Android. Dù bằng cách nào, rõ ràng chúng ta có thể thấy rõ ai chính là người chiến thắng trong cuộc bình chọn này.