Đánh giá iPhone 13 mini, có nên mua hay không?

Bạn yêu thích dòng iPhone 13 nhưng các thiết bị như iPhone 13 Pro, iPhone 13 Pro Max lại có kích thước khá lớn so với bàn tay và khó có thể bỏ vừa trong túi. Vậy tại sao bạn không tham khảo qua iPhone 13 Mini, với kích thước nhỏ gọn hơn, nhưng vẫn sở hữu hiệu năng mạnh mẽ.

 

iphone13min-dang-mua-khong-sieu-ban-re

 

 

 

Nếu nhìn tổng quan thiết kế của iPhone 13 mini và iPhone 12 mini sẽ chẳng có nhiều điều khác biệt giữa hai sản phẩm này. Điểm khác biệt dễ dàng nhận thấy nhất chính là cụm camera. Trong khi iPhone 13 mini có cụm camera đặt chéo còn iPhone 12 mini được đặt thẳng hàng.

 

iphone13min-dang-mua-khong-sieu-ban-re

 

iPhone 13 mini cũng có nhiều phiên bản màu như đỏ, xanh lam, hồng hoặc một màu mà Apple gọi là Starlight, là sự kết hợp bạc / vàng, hoặc Midnight, một màu xanh lam đậm gần giống như màu đen.

 

iphone13min-dang-mua-khong-sieu-ban-re

 

 

iPhone 13 mini được trang bị con chip Apple 15 Bionic được sản xuất trên tiến trình 5 nm. Theo như những tuyên bố của Apple thì con chip này giúp cải thiện hiệu suất, tối ưu và giảm lượng năng lượng tiêu thụ đến 15% so với chip A14 Bionic.

 

iphone13min-dang-mua-khong-sieu-ban-re

 

Ngoài ra, Apple còn nói rằng CPU 6 lõi làm tăng 40% hiệu suất hoạt động trên máy. Bên cạnh đó, GPU trên chiếc iPhone 13 mini cũng đem đến hiệu năng mạnh hơn 80% so với chipset thế hệ trước.

Kết hợp với cấu hình mạnh mẽ là 4GB RAM. Nó sẽ đem đến hiệu năng mạnh mẽ, khả năng đa nhiệm mượt mà hơn, cho những trải nghiệm trở nên tuyệt vời và ấn tượng hơn.

 

 

Có thể nói nhược điểm lớn nhất của iPhone 12 mini chính là dung lượng pin. Đại đa số người dùng rất không hài lòng về thời lượng pin của iPhone 12 mini vì nó quá ít và không đáp ứng đủ nhu cầu sử dụng của họ.

Trước những lời phàn nàn đó, Apple cho biết đã cải thiện thời lượng pin của iPhone 13 mini. Thời lượng pin trên iPhone 13 mini lâu hơn iPhone 12 mini tới hơn 1.5 giờ. Apple đã tuyên bố rằng thời lượng pin trên iPhone 13 mini có thể đạt được 17 giờ thay vì 15 giờ như trên iPhone 12 mini.

 

​ iphone13min-dang-mua-khong-sieu-ban-re Click and drag to move ​

 

Điều này nhờ chip A15 Bionic với khả năng tối ưu và tiết kiệm năng lượng, kết hợp với hệ điều hành iOS 15, Smart Data giúp kéo dài thời gian sử dụng trên iPhone 13 mini.

Bên cạnh đó đã có một vài bài thử nghiệm cho thấy iPhone 13 mini sẽ hoạt động được cả ngày dài với những tác vụ thông thường. Tuy nhiên, nếu như sử dụng cho nhu cầu chơi game ở cường độ cao, hay phát video liên tục thì thời lượng hoạt động sẽ ngắn đi.

 

​ iphone13min-dang-mua-khong-sieu-ban-re

 

 

Với iPhone 13 series, Apple đã trang bị nhiều tính năng mới trên cụm camera. Camera của iPhone 13 mini cũng không phải ngoại lệ. Máy được trang bị cụm camera lớn hơn và được cải tiến nhiều hơn so với iPhone 12 Series.

Camera của  iPhone 13 mini mang đến sự ổn định khi dịch chuyển, cho chất lượng ảnh tốt hơn. Bên cạnh đó, cảm biến lớn hơn cũng giúp camera thu được nhiều ánh sáng hơn – nhiều hơn 40% so với iPhone 12 mini.

Cụm camera của máy cho chất lượng ảnh tuyệt vời trong điều kiện ánh sáng rực rỡ, cũng như cho chất lượng ảnh với nhiều chi tiết rõ hơn trong điều kiện ánh sáng yếu với chế độ Night Mode.

 

​ iphone13min-dang-mua-khong-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, Apple cũng đã giới thiệu một tính năng chụp ảnh hoàn toàn mới là “photographic styles” giúp người dùng dễ dàng chỉnh sửa ảnh hơn. Có thể nói, hình ảnh được tạo ra từ iPhone 13 mini cho chất lượng tốt, màu sắc chân thật và ấn tượng hơn hẳn so với các đời iPhone trước.

Nếu như người dùng là những nhà quay phim không chuyên, thì chế độ quay video “cinematic” mới của Apple có thể giúp phim của bạn trông chuyên nghiệp hơn một chút với các chế độ lấy nét theo đối tượng rất hay.

 

iphone13min-dang-mua-khong-sieu-ban-re

 

 

iPhone 13 mini có một thiết kế nhỏ gọn, nhưng mang trong mình hiệu năng đầy mạnh mẽ sẽ là lựa chọn thú vị. Bên cạnh đó camera của máy đã được cải tiến rất nhiều, sử dụng chip mới nhất, dung lượng pin cũng được cải thiện chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.