Đánh giá tốc độ sạc của 4 mẫu iPhone 13 series

Người dùng có tò mò về tốc độ sạc của các mẫu iPhone 13 series không? Hãy cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

 

so-sanh-toc-do-sac-iphone13-sieu-ban-re

 

 

Trong một bài test tốc độ sạc của trang PhoneArena thực hiện với 4 mẫu thuộc iPhone 13 series gồm iPhone 13, iPhone 13 mini, iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max. Kết quả cho thấy mẫu iPhone 13 Pro Max có thời sạc đầy tương đồng với các mẫu iPhone 13 khác dù sở hữu viên pin dung lượng lớn hơn khá nhiều. Hãy theo dõi bảng thống kê thời gian sạc đầy của các mẫu iPhone mới dưới đây để so sánh nhé!

Sau khi quan sát từ bảng có thể thấy, khi pin được sạc gần đầy thì tốc độ sạc của các mẫu iPhone 13 đều giảm đi. Apple đã thiết lập các giới hạn để tốc độ sạc giảm xuống khi điện thoại đạt đến mức pin nhất định để đảm bảo tuổi thọ cho pin iPhone.

 

so-sanh-toc-do-sac-iphone13-sieu-ban-re

 

 

Công nghệ sạc không dây Magsafe đã được triển khai trên dòng iPhone 12 vào năm 2020 với tốc độ sạc lên đến 15W, cao hơn bộ sạc không dây Qi thông thường. Điều này khiến nhiều người nghĩ rằng khi sử dụng bộ sạc với Magsafe cho những mẫu iPhone 13 thì tốc độ sẽ nhanh gấp đôi, nhưng thực tế không phải vậy.

Trong thử nghiệm, bộ sạc MagSafe mất khoảng 2 giờ 45 phút để sạc đầy iPhone 13 và khi dùng củ sạc có dây 20W của Apple sẽ mất khoảng hơn 1 giờ. Sự thật thì con số này sẽ  phụ thuộc vào cục sạc mà người dùng kết nối với bộ sạc MagSafe. Các thử nghiệm khác cho thấy rằng việc sử dụng bộ sạc 30W của Anker kết nối với MagSafe sẽ đẩy tốc độ sạc nhanh hơn và có thể sạc đầy iPhone 13 chỉ trong 2 giờ 15 phút.