Danh sách các tính năng iOS 15 sẽ không tương tích trên iPhone cũ

Danh sách các tính năng iOS 15 sẽ không tương tích trên iPhone cũ

Khác với tin đồn trước đó, iOS 15 là một bản cập nhật tương đối lớn cho iPhone. Mới đầu, nó không mang đến những thay đổi lớn về giao diện nhưng chúng lại mang những cải tiến về khả năng sử dụng.

 

iphone-ios-15-sieu-ban-re

 

 

Bên cạnh nhiều tính năng mới, Apple cũng đã không bỏ hỗ trợ cho bất kỳ iPhone cũ nào lên iOS 15. Tuy nhiên một số tính năng iOS 15 sẽ không hỗ trợ trên iPhone 6S và các iPhone cũ khác

Theo trang iPhonehacks, một số tính năng mới của iOS 15 sử dụng công nghệ máy học và phụ thuộc vào Neural Engine được tìm thấy trong các mẫu iPhone mới hơn. Đây là lý do tại sao chúng sẽ không được tìm thấy trên các mẫu iPhone ở danh sách dưới đây:

iPhone 6s

iPhone 6s Plus

iPhone 7

iPhone 7 Plus

iPhone 8

iPhone 8 Plus

iPhone X

Mặc dù dòng iPhone 8 và iPhone X có Neural Engine, nhưng nó có thể chúng không đủ mạnh để chạy một số tính năng của iOS 15 mới. Nhiều tính năng mới của hệ điều hành này yêu cầu chip A12 Bionic hoặc con chip mới hơn để hoạt động. Bên dưới chính là các tính năng sẽ không xuất hiện trên tất cả các iPhone cũ được đề cập ở trên.

 

 

Với tính năng Live Text, người dùng có thể dễ dàng sao chép văn bản từ hình ảnh và ứng dụng bên trong iPhone chạy iOS 15. Ví dụ, chúng ta có thể tìm kiếm và lấy văn bản của một công thức nấu ăn viết tay hoặc chụp số điện thoại từ một cửa hàng với tùy chọn đặt một cuộc gọi. Người dùng cũng có thể truy cập địa chỉ trang web hoặc gửi email trực tiếp cho chủ sở hữu từ hình ảnh danh thiếp.

 

iphone-ios-15-sieu-ban-re

 

 

Trong ứng dụng Live Text, bản cập nhật iOS 15 cung cấp tính năng Tra cứu trực quan cho phép người dùng dễ dàng tìm hiểu thêm về các đối tượng trong ảnh của mình. Người dùng có thể sử dụng tính năng này để xác định tác phẩm nghệ thuật, sách, thiên nhiên, vật nuôi, địa danh,…. Cách thức hoạt động này tương tự như những gì Google đã làm với Google Lens trên hệ điều hành Android. Giống như Live Text, tính năng này yêu cầu iPhone hoặc iPad sử dụng chip A12 Bionic hoặc mới hơn để hoạt động.

 

 

Trên iOS 15, Apple đang đưa chế độ chân dung từ ứng dụng máy ảnh của iPhone sang các cuộc gọi điện video FaceTime. Tính năng này sẽ làm mờ nền khi người dùng đang gọi điện video để tập trung vào bạn. Mặc dù Apple chủ yếu dựa vào phần cứng Face ID cho việc này. Nhưng tính năng này có thể quá tiêu tốn tài nguyên đối với iPhone X và các iPhone cũ khác.

Apple đã thực hiện rất nhiều cải tiến khác trong FaceTime trên hệ điều hành iOS 15, tính năng này sẽ khả dụng cho tất cả các iPhone.

 

iphone-ios-15-sieu-ban-re

 

 

Trên hệ điều hành iOS 15, Apple đã hỗ trợ tính năng Spatial Audio cho FaceTime. Điều này sẽ giúp giọng nói trong cuộc gọi FaceTime sẽ phát ra âm thanh như thể chúng phát ra từ vị trí của người đó trên màn hình. Mặc dù rất ấn tượng nhưng tính năng này sẽ không được xuất hiện trên iPhone X trở xuống. Vì tính năng này yêu cầu chip A12 Bionic để hoạt động.

 

Trong iOS 15, Apple đã cải tiến ứng dụng Apple Maps để hiển thị các thành phố với các chi tiết bổ sung về đường xá, vùng lân cận, cây cối, tòa nhà,…. Với tính năng này người dùng cũng sẽ có thể ghé thăm một số mốc quan trọng trong 3D. Sau đó, có một chế độ tối mới mô phỏng ánh sáng trăng và trông tuyệt đẹp. Nếu như dựa vào Apple Maps hoặc đang muốn thử những thay đổi trong iOS 15, người dùng sẽ cần một chiếc iPhone XS hoặc mới hơn để trải nghiệm chúng.

 

 

Apple Maps sẽ có thêm khả năng hướng dẫn người dùng trên các phần đường dành cho người đi bộ. Tính năng này sẽ chỉ khả dụng ở khu vực Vịnh San Francisco, Los Angeles, New York và London vào cuối năm nay.

Tính năng này tương tự như Live View của Google ra mắt vào năm 2019. Tương tự với Apple Maps, nó sử dụng máy ảnh để xác định vị trí của bạn và sau đó thêm một lớp vào màn hình để hiển thị nơi bạn nên đi bộ hoặc vị trí đường đi bạn đang ở. Tuy nhiên, tính năng này sẽ không khả dụng trên iPhone X trở xuống.

Nguồn: iphonehacks