Dấu hiệu cho thấy người dùng nên thay cáp sạc điện thoại

Việc sử dụng cáp sạc quá cũ không đảm bảo kết nối thiết bị và khiến cho việc tốn nhiều thời gian hơn so với bình thường.

 

day-cap-sieu-ban-re

 

 

Đôi khi người dùng sử dụng cáp sạc điện thoại trong một thời gian dài và không nhận ra thiết bị sạc chậm. Như mọi linh kiện điện tử khác cáp sạc cũng hư hỏng trong suốt quá trình sử dụng. Và điều này sẽ khiến cho nó không đảm bảo kết nối như ban đầu.
Bên cạnh đó cáp sạc không an toàn cũng tiềm ẩn những nguy cơ làm hư hỏng thiết bị, nguy hiểm hơn đó chính là gây ra cháy nổ. Nếu như người dùng bắt gặp những dấu hiệu nào dưới đây nên thay ngay cáp sạc mới.

 

day-cap-sieu-ban-re

 

 

Đa số người dùng đã gặp tình huống này trong quá trình sử dụng thậm chí có người từng đối mặt hàng chục lần. Nếu như thấy phần lõi bên trong bị lộ ra đồng nghĩa với việc cáp sạc của người dùng sắp hỏng. Lúc này người dùng không nên tiếp tục sử dụng vì nó có thể khiến cho thiết bị hỏng theo hoặc nguy hiểm hơn chính là gây ra tình trạng hoả hoạn, điện giật.

Nếu như người dùng không thấy dấu hiệu nào khi nhìn bằng bất thường nhưng cáp sạc vẫn không hoạt động thì hãy rút ra và cắm lại đúng cách hoặc cắm sạc vào ổ điện khác trước khi loại bỏ cáp.

Thông thường khi cáp sạc hỏng, người dùng cần mua mới thay vì tìm cách sửa chữa. Bên cạnh đó người dùng nên cân nhắc mua sản phẩm chất lượng tốt hơn từ những thương hiệu uy tiến.

 

day-cap-sieu-ban-re

 

Một cọng cáp sạc khiến quá trình sạc tốn nhiều thời gian thì có thể xem như nó đã hư hỏng. Việc phải chờ đợi nhiều thời gian để pin sạc lên mức 100% vừa bất tiện vừa gây nguy hiểm cho thiết bị.
Quá trình sạc lâu bất thường có thể sẽ khiến cho thiết bị nóng lên đột ngột và dẫn đến hỏng máy hoặc giảm dung lượng pin.
Trong trường hợp chưa thể lập tức thay mới phải tiếp tục sử dụng cáp sạc này, người dùng cần theo dõi quá trình sạc. Nếu như thấy điện thoại nóng lên cần rút cáp sạc và đợi nhiệt độ trở về mức bình thường.
Và để có tốc độ sạc tốt hơn, người dùng cũng cần kiểm tra xem thiết bị và củ sạc có hỗ trợ sạc nhanh hay không, từ đó người dùng nên chọn loại cáp sạc tương ứng.

Kết nối kém cũng chính là dấu hiệu khác nhau người dùng nên thay cáp. Đó là khi người dùng cắm vào cổng kết nối trên thiết bị, cáp sạc không còn vừa vặn nữa. Và người dùng cần phải cắm mạnh hơn hoặc lắc qua lắc lại để máy sạc nhanh.