Đây chính là lý do tại sao iPad 10 lại không thể hỗ trợ Apple Pencil 2?

 

Mới đây, một kênh YouTube có tên là iFixit đã đăng tải một video phân tích về mãu iPad 10 mới nhất của Apple. Theo đó, họ đã “mổ bụng” mẫu iPad 10 và cung cấp cho người xem cái nhìn sâu hơn về bên trong đồng thời cũng đã giải thích lý do tại sao sản phẩm này lại không hỗ trợ Apple Pencil 2.

Sau khi mở xem các linh kiện bên trong của iPad 10, ta có thể thấy viên pin 7.606 mAh, logic board, vi xử lý A14,.. Qua đó cho thấy, các thành phần của cụm camera trước được đặt nằm ngang bên trong mẫuiPad 10. Điều này đã chiếm dụng không gian đặt cuộn dây sạc không dây dành cho mẫu Apple Pencil 2.

 

 

iFixit cũng đã xác nhận rằng, mẫu iPad 10 có các dây có thể kéo dài của pin giống như là iPad Air 5 và iPad Mini thế hệ thứ 6, giúp cho công việc sửa chữa cũng như thay thế pin được dễ dàng hơn, các thế hệ trước đó có các viên pin được dán hoàn toàn.

 

 

Apple đã phát hành mẫu iPad 10 vào cuối tháng 10 vừa qua, các tính năng mới trên mẫu iPad 10 này bao gồm màn hình 10.9 inch viền mỏng, chip A14, cổng USB-C, nút nguồn hỗ trợ Tounch ID, camera FaceTime được đặt ngang, hỗ trợ 5G,… Giá bán khởi điểm cho mẫu iPad này là 449 USD (khoảng 11 triệu đồng).

Nguồn: MacRumors