Đây là nguyên nhân vì sao iPhone 14 Pro được trang bị cụm camera siêu to

Khác với những tin đồn trước đó, bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể sẽ được trang bị cụm camera dày hơn. Điều này đã được lý giải bởi nhà phân tích Ming-Chi Kuo.

 

iphone14-camera-sieu-to-sieu-ban-re

 

 

Qua hình ảnh thiết kế của bộ đôi iPhone 14 Pro và 14 Pro Max cho thấy sản phẩm này sẽ có thiết kế tổng thể phía sau giống như người tiền nhiệm, tuy nhiên kích thước cụm camera đã có sự thay đổi. Cả hai thiết bị này dự kiến sẽ có module camera lớn hơn và nhô ra khá nhiều so với phần lưng.

 

iphone14-camera-sieu-to-sieu-ban-re

 

Những tin đồn trước đó cho biết camera 48MP sẽ thay thế cho camera chính 12MP. Đây cũng chính là lý do khiến cho cụm camera sau của iPhone mới dày hơn. Ming-Chi Kuo cũng đã hé lộ rằng với cảm biến 12MP, chiều dài của mô-đun 48MP sẽ lớn hơn khoảng 25 đến 35%, chiều cao của ống kính 7 lớp sẽ tăng từ 5 đến 10% so với camera chính có trên iPhone 13 Pro.

 

iphone14-camera-sieu-to-sieu-ban-re

 

Dù việc trang bị camera 48MP có thể khiến cho thiết bị không đẹp về mặt thẩm mỹ nhưng camera 48MP trên iPhone 14 và 14 Pro Max sẽ trở thành những smartphone có camera tốt nhất năm 2022.

Những báo cáo trước đó cho biết đây sẽ là cảm biến kích thước 1/1.3 inch ntuy nhiên có kích thước điểm ảnh 1.25µm. Kích thước này nhỏ hơn một chút so với kích thước điểm ảnh 1,7µm trên camera chính của iPhone 12 Pro Max. Trong các tình huống chụp thiếu sáng, chiếc iPhone 14 Pro sẽ sử dụng công nghệ gộp điểm ảnh pixel binning để kết hợp bốn pixel thành một.

Nguồn: Phonearena