Điểm khác biệt của Apple Maps tạo ra sự khác biệt lớn

Khi ra mắt vào tháng 9/ 2012 Apple Maps từng được đánh giá  cao, các con đường bị đặt tên sai rất nhiều. Nhiều tài xế đã gặp nguy hiểm khi tin vào Apple Maps. Cuối cùng Apple đã quyết định ngưng phụ thuộc vào các bên thứ ba. Công ty đã tự phát triển ứng dụng bản đồ và tạo ra một điểm khác biệt của Apple Maps.

 

apple-map-sieu-ban-re

 

 

Apple đã tạo ra một thay đổi nhỏ nhưng vô cùng quan trọng. Điểm khác biệt này của Apple Maps sẽ giúp việc đi theo chỉ đường bằng giọng nói dễ dàng hơn. Khi gần đến lượt rẽ, Apple Maps sẽ tham chiếu một điểm mốc gần đó, ví dụ như chiếc cột đèn. Tiếp theo, ứng dụng này chỉ dẫn bằng những câu như “Không rẽ ở ngã ba/tư này, mà rẽ phải ở ngã ba/tư tiếp theo.”

 

apple-map-sieu-ban-re

 

Rõ ràng điều này dễ dàng hơn cho các tài xế so với việc sử dụng Google Maps. Chỉ dẫn từ Google Maps sẽ thông báo “200m nữa, rẽ phải”. Nếu như có hai ngã rẽ nằm gần nhau, thì Apple Maps chỉ đường dễ hiểu hơn.

Việc chỉ dẫn dựa trên cột đèn hoặc ngã rẽ sẽ dễ dàng hơn nhiều so với việc thông báo khoảng cách. Khi người dùng nghe Google Maps chỉ dẫn rằng “Rẽ ở đây” thì bạn đã bỏ lỡ ngã rẽ.

 

 

Cả hai ứng dụng đều sẽ giúp người dùng đến các trạm xăng, nhà hàng và khách sạn gần nhất,… Trên Google Maps, người dùng có thể dễ dàng tìm các nhà hàng, cây xăng, siêu thị, cà phê, hiệu thuốc,… gần mình.

 

apple-map-sieu-ban-re

 

Với Apple Maps, khi nhấn vào mục Tìm kiếm, ứng dụng cũng hiển thị các địa điểm người dùng có thể quan tâm. Bên cạnh đó các thông tin về cả dịch Covid-19 cũng được Apple Maps đưa ra gợi ý.

Apple dường như đã làm rất tốt việc biến Apple Maps thiếu sót trở thành một ứng dụng đáng tin. Nếu như người dùng đã quen với Google Maps trên iPhone của mình, hãy thử Apple Maps một lần xem nhé!