Điện thoại không hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không?

Ngày nay, sạc nhanh là điều không thể thiếu đối với điện thoại. Sạc nhanh sẽ giúp người dùng không cần phải chờ nhiều giờ đồng hồ để sạc đầy pin nữa. Tuy nhiên, không phải smartphone nào cũng hỗ trợ sạc nhanh. Vậy điện thoại không được hỗ trợ sạc nhanh có dùng sạc nhanh được không? Cùng tìm hiểu trong bài viết dưới nhé!

 

sac-nhanh-co-lam-hai-pin-khong-sieu-ban-re

 

 

 

Về nguyên lý, tất cả các thiết bị điện thoại khi cắm vào bộ sạc đều nhận dòng điện tối đa là 5V – 2A hoặc 5V – 2.1A trừ khi smartphone của bạn có yêu cầu bộ sạc cung cấp nguồn sạc nhanh thì bộ sạc mới nâng công suất sạc lên. Còn nếu không thì bộ sạc vẫn giữ đúng mức tiêu chuẩn là 10 – 12W.

 

sac-nhanh-co-lam-hai-pin-khong-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, các thiết bị điện thoại hay bộ sạc ngày nay đều thông minh hơn trước kia rất nhiều. Vì thế, bộ sạc hay smartphone không bị vô tình nâng công suất sạc lên gây quá tải và bạn có thể yên tâm dùng sạc nhanh.

 

​ sac-nhanh-co-lam-hai-pin-khong-sieu-ban-re

 

 

Chính vì nguyên lý ở trên nên người dùng sạc pin bằng bộ sạc nhanh không hề dẫn đến tình trạng chai pin hay bất cứ điều gì nguy hại cho pin như cháy, nổ. Pin chỉ chai khi người dùng sạc trong môi trường nóng bức, đeo ốp hay sử dụng máy khi sạc mà thôi.

 

​ sac-nhanh-co-lam-hai-pin-khong-sieu-ban-re

 

Vì thế để sạc pin an toàn không sợ chai thì người dùng nên hạn chế sử dụng điện thoại khi sạc, tránh sạc pin trong môi trường nóng bức và hay tạo điều kiện để điện thoại có thể tỏa nhiệt ra bên ngoài.