Điện thoại Nokia 1100 được vinh danh tại Tech Awards

 

Ngày 6/1/2022, lần đầu tiên giải thưởng Tech Awards của báo VNExpress có thêm một hạng mục giải thưởng đặc biệt. Chiếc điện thoại Nokia 1100 được ra đời năm 2003, đã được vinh danh là Sản phẩm có giá trị vượt thời gian.

Điện thoại Nokia 1100 được coi là mẫu điện thoại huyền thoại, có vị trí vững chắc trong kí ức của người Việt Nam. Đây là chiếc điện thoại di động bán chạy nhất mọi thời đại với với 250 triệu máy. Đây chính là con số mà kể cả iPhone hay là Samsung cũng chưa thể chạm đến.

Năm 2023 cũng đánh dấu 20 năm tuổi của chiếc điện thoại Nokia 1100. Đây cũng là năm khép lại kỷ nguyên sóng 2G tại Việt Nam. Kết thúc sứ mệnh lịch sử của Nokia 1100. Giải thưởng này thể hiện sự trân trọng với những giá trị lâu bền trong lần thứ 10 được diễn ra.

 

Chức năng của điện thoại Nokia 1100 hầu như chỉ để nghe gọi. Chiếc điện thoại này như chẳng có gì để so sánh với những chiếc flagship ở thời điểm hiện nay, ngoài một thiết kế chắc tay cùng với một ngoại hình chuẩn truyền thống của Nokia.

Điện thoại Nokia 1100 đã bị ngừng sản xuất từ năm 2009. Những người muốn sưu tầm chiếc điện thoại này có thể phải trả đến 32.000 USD cho một chiếc nguyên bản. Nhưng điều gì đã làm nên thành công của điện thoại Nokia 20 năm trước?

 

 

Đây chính là những lý do được đông đảo người dùng đồng ý nhất:

Máy có mức giá bán chỉ 100 USD
Điện thoại có đèn pin tích hợp, nhạc chuông đơn âm (36 nhạc chuông cài sẵn)
Vỏ máy có thể thay đổi, các phím mềm chống bụi phản hồi tốt
Điện thoại lưu được 50 tin nhắn và 50 số điện thoại
Viên pin cho thời gian chờ 400 tiếng

 

 

Máy có trò chơi rắn săn mồi Snake II và Space Impact. Thời điểm đó, đây chính là những game có sức gây nghiện của Nokia.
Theo như đánh giá chung của những người dùng, chiếc điện thoại Nokia 1100 có ngoại hình đơn giản, phím bấm to và dễ dùng. Máy có màn hình đơn sắc dễ nhìn, nghe gọi cực to và rõ ràng. Chiếc điện thoại Nokia 1100 không có nhiều chức năng nhưng nó lại làm rất tốt những cái mà nó sở hữu. Thế là quá đủ để choNokia tạo nên lịch sử.

 

 

Chương trình bình chọn Sản phẩm Công nghệ Xuất sắc – Tech Awards đã được báo VnExpress Số Hóa tổ chức thường niên từ năm 2012. Ban đầu nó là một giải thưởng quy mô nhỏ với bốn nhóm sản phẩm được bình chọn online năm 2012. Cho đến nay, sự kiện Tech Awards đã có gần hạng mục, thu hút 200.000 lượt bình chọn của độc giả.