Điều gì khiến cho người dùng hối tiếc khi chuyển từ Android sang iPhone?

Những năm vừa qua khoảng cách về trải nghiệm người dùng giữa hệ điều hành Android và iOS đã được thu hẹp đáng kể. Và hầu hết những tính năng người dùng tìm thấy được trên iPhone ngày này đều có thể dễ dàng tìm thấy trên thiết bị Android và ngược lại. Tuy nhiên vẫn sẽ có những khác biệt nhỏ giữa hai nền tảng này.

Một chủ đề khá thú vị trên Reddit đã hỏi những người dùng đã chuyển đổi từ Android sang iPhone gần đây liệu họ có hối tiếc khi chuyển đổi này hay không, dưới đây sẽ là những điều người dùng hối tiếc.

Google Assistant

Các nhận xét được ủng hộ nhiều nhất đều đề cập tới Google Assistant. Tính năng này đã có trên các sản phẩm Android từ năm 2017 và cho phép một số tương tác người dùng thực sự thú vị. Mặc dù ứng dụng Ảnh trên hệ điều hành iOS cung cấp chức năng tương tự, nhưng quá trình này phức tạp hơn một chút so với những gì trên Google Assistant thực hiện. Quả thật, thì Siri còn kém xa Google Assistant. Một người dùng đã thừa nhận rằng: “Google Assistant là mất mát lớn nhất. Nó vừa thông minh lại vô cùng nhanh gọn”.

iphone-sieu-ban-re

Khả năng chặn các cuộc gọi rác

Bên cạnh đó người dùng iPhone mới cũng đang than thở rằng Android sẽ xử lý các cuộc gọi rác tốt hơn hẳn so với mẫu iPhone. “Sản phẩm Android chắc sẽ có một  bộ lọc Spam tốt hơn,” một người dùng viết. “Tôi cũng không rõ nó sẽ tốt hơn cụ thể là như thế nào. Với chiếc iPhone của tôi, tôi phải đích thân chặn tất cả những số không xác định. Tôi cũng  không thích điều này bời vì đôi khi tôi bỏ lỡ các cuộc gọi quan trọng”.

Nút trở về

Nút trở về chính là một tính năng khác của Android mà người dùng bỏ lỡ, vì iPhone không có. Nguyên nhân đằng sau này chính là vì nhà phát triển của Apple cho rằng nó làm thiết bị trở nên phức tạp hơn, nên thẳng tay loại bỏ. Một người dùng cũng chia sẻ: “Nút bấm trở về là một tính năng rất quan trọng với tôi, dù thành thật mà nói, hầu như mọi thứ đều giống nhau ở cả hai…”.

Thông báo

Một số người dùng cũng cho rằng điện thoại Android xử lý thông báo tốt hơn iPhone. Điều này sẽ không có gì đáng ngạc nhiên vì thông báo trên hệ điều hành iOS luôn là một thứ gì đó phức tạp. Cũng từ lâu Apple luôn nghiên cứu các thông báo trên mẫu iPhone để cố gắng đưa ra một giải pháp vừa có thể hữu hiệu vừa không phô trương.

iphone-sieu-ban-re

Thông báo trên điện thoại iPhone và Android

Cho đến hiện nay, chỉ vài tuần trước tại sự kiệnWWDC, Apple đã giới thiệu bản cập nhật iOS 16 với các thông báo được cải tiến. Lược đồ thông báo mới giờ này sẽ cho phép người dùng xem thông báo ngay trên Màn hình khóa dù ở bất kỳ chế độ xem nào. Các tùy chọn này bao gồm các chế độ xem xếp chồng, chế độ xem ẩn hoặc chế độ xem danh sách mở rộng. Bên cạnh đó các thông báo trong bản iOS 16 giờ sẽ hiển thị ở cuối màn hình.

Bàn phím ảo

Một tính năng khác của các thiết bị Android mà người dùng iPhone bỏ lỡ là bàn phím Android. Mặc dù mẫu bàn phím ảo trên iPhone khá chắc chắn, tuy nhiên những người dùng Android cũ lại thấy nó tương đối nhỏ. Và một người dùng khác đã viết: “Cả đánh máy và kiểm tra chính tả của thiết bị Android đều vượt trội hơn so với bàn phím của iOS”.

​ iphone-sieu-ban

Các tính năng khác

Một tính năng khác được đề cập là cách Android xử lý ảnh. Cụ thể, một số người dùng đã cảm thấy rằng cách iPhone đặt ảnh mới ở tận cuối albumlà không hợp lý tý nào. Trong khi đó, một người dùng khác cũng cho biết thêm anh ấy rất khó chịu vì không thể đặt các mức âm lượng khác nhau cho những thông báo khác nhau.