Điều gì xẩy ra nếu như Apple chuyển iPhone sang cổng USB-C?

Các báo cáo gần đây đã gợi ý rằng Apple cuối cùng có thể loại bỏ cổng Lightning quen thuộc và hướng tới một tương lai chung là cổng USB-C. Và nếu như điều này thành sự thật có thể mang tới nhiều lợi ích cho Apple.

 

apple-usb-type-c-sieu-ban-re

 

 

 

Đầu tiên với cổng USB-C có thể giúp cải thiện khả năng sạc nhanh cho tất cả các thiết bị. Hầu hết những iPhone hiện nay đang sạc ở mức 18W-20W. Các phiên bản Pro và Pro Max có thể sạc ở mức cao hơn một chút nhưng cũng không quá khác biệt.

Nếu như sử dụng cổng USB-C sẽ cho phép mở khoá công suất cao hơn và giúp cho iPhone sạc nhanh hơn so với hiệu tại. Và nếu người dùng không tin hãy cứ nhièn các mà Oppo hay Xiaomi đang làm sẽ rõ. Bởi vì một chiếc điện thoại flagship của họ có thể sạc đầy pin trong chưa tới 30 phút.

 

apple-usb-type-c-sieu-ban-re

 

 

Hiện nay một số thiết bị của Apple đã và đang sử dụng cổng USB-PD để sạc. Chúng đều hỗ trợ sạc nhanh có mẫu iPhone. Một khi Apple quyết định bỏ hẳn cổng Lightning thì người dùng có thể sử dụng các loại cáp tiêu chuẩn khác trên thịi trường một cách dễ dàng.

Sau này tất cả các thiết bị của người dùng không cần biết là Windows hay Mac, iOS hay Android đều có thể sử dụng chung một bộ sạc của nhau.

 

 

apple-usb-type-c-sieu-ban-re

 

 

Một ưu điểm nữa của việc chuyển sang cổng USB-C chính là dữ liệu nhanh hơn. Hiện tại, Apple cũng đang sử dụng tiêu chuẩn USB 2.0 với giới hạn tốc độ lý thuyết là 480Mbps (tức khoảng 60Mb/s) trên iPhone. Và giờ đây, người dùng có thể chuyển sang USB 3.1 hoặc USB 3.2, tích hợp USB-C và mở khoá khả năng truyền dữ liệu với tốc độ lên đến 5-10Gbps hay là hơn nữa.

Apple đã sử dụng cổng USB-C để sạc và truyền dữ liệu trên MacBook và iPad. Tích hợp lên iPhone và một bước hợp lý và đúng đắn cho toàn bộ sản phẩm thuộc hệ sinh thái iOS.