Doanh số iPhone 12 đạt tốc độ kỷ lục, phá vỡ cột mốc thế hệ Apple

Các chuyên gia phân tích cho hay Apple đang trên đà phát triển doanh số nhờ vào iPhone 12. Chúng thậm chí còn có thể sẽ phá vỡ kỷ lục mà các dòng iPhone thế hệ trước từng đạt được.

 

iphone12-sieuban-re

Theo trang công nghệ phonearena, doanh số kỷ lục mà Táo khuyết từng thiết lập được cho đến hiện tại là bán được 231 triệu chiếc iPhone năm 2015. Đây là thời điểm bộ đôi iPhone 6 và 6 Plus trình làng với thiết kế viền bo tròn khác hoàn toàn đời cũ.

Tuy nhiên, theo hai chuyên gia phân tích làm việc cho công ty chứng khoán Wedbush, Strecker Backe và Daniel Ives, kỷ lục này có thể sẽ bị iPhone 12 phá vỡ và “soán ngôi” trong thời gian tới.

 

iphone12-sieuban-re

 

Doanh số bán các sản phẩm này hiện đang tăng rất mạnh do lần đầu tiên hỗ trợ 5G. Đáng nói, mẫu iPhone 12 lần này trở lại với những cạnh phẳng từng được thiết kế ở dòng iPhone 4 và iPhone 5, iPhone 5s. Và chính sự thay đổi tưởng mới mà cũ này giúp chúng bán tốt hơn.

Báo cáo mới nhất của Backe và Ives cho biết trong quý 3, tổng số lượng iPhone được bán ra đã đạt khoảng 56 triệu đến 62 triệu. Trong quý 6 về cơ bản cũng sẽ không thay đổi, trung bình khoảng 40 triệu.

 

iphone12-sieuban-re

 

Trong thời gian vừa qua, chỉ có doanh số của mẫu iPhone 12 mini 5,4 inch là không tốt như mong đợi. Nó chỉ chiếm 4% đến 6% trong tổng doanh số các mẫu năm 2020. Tuy nhiên, Apple có thể sản xuất phiên bản khác thay thế. Các chuyên gia phân tích của Wedbush cũng kỳ vọng iPhone 13 (hoặc iPhone 12s) sắp tới cũng sẽ tạo được sức hút.

Nhiều thông tin đồn cho rằng thế hệ iPhone 13 sẽ cho ra mắt 4 phiên bản với cùng kích cỡ của iPhone 12 series.