Doanh số iPhone thống lĩnh thị trường flagship quý 3 tại khu vực Đông Nam Á

 

iPhone là một trong những mẫu smartphone phổ biến nhất trên thị trường hiện nay. Và mới đâytheo một thống kê, doanh số của mẫu iPhone quý 3 tiếp tục dẫn đầu tại thị trường Đông Nam Á. Đây chính là khu vực đang bị ảnh hưởng bởi Covid-19. 

Theo như thống kê được tổng hợp bởi Counterpoint Research, các lô hàng smartphone cao cấp ở Đông Nam Á tăng 29% so với cùng kỳ quý 3 năm ngoái. Con số này nó tương đương với mức tăng là 400 USD. Trong đó, dòng điện thoại iPhone 14 và những mẫu flagship khác cũng chiếm phần lớn thị phần trong đợt tăng này.

 

 

Dù vậy, tổng số lô hàng smartphone lại giảm 10% so với năm ngoái. Samsung đã giảm đi 13% lô hàng, trong khi đó Apple vẫn đang tăng tới 63% và dẫn đầu trong những thương hiệu. Theo như đánh giá, mạng 5G chính là yếu tố ảnh hưởng lớn do nhu cầu ở một số quốc gia hiện vẫn chưa cao. Bên cạnh đó có nhiều quốc gia tại Đông Nam Á, trong đó có Việt Nam cũng đang phải chịu ảnh hưởng của sự sụt giảm về kinh tế chung.

 

 

Nhận xét về nền kinh tế nhà phân tích cấp cao Glen Cardoza đã cho biết: “Hầu hết những quốc gia Đông Nam Á như Indonesia, Thái Lan và Philippines đều đã tăng lãi suất trong quý 3 của năm 2022 để giảm bớt tác động của việc giá cả tăng cao. Lạm phát trong quý ở một mức trung bình 5% ở hầu hết những quốc gia. Bên cạnh đó có một số quốc gia vẫn đang ảnh hưởng bởi sự bùng phát trở lại của Covid-19 nên dấu hiệu thị trường của điện thoại thông minh có thể phục hồi có lẽ chưa phải thời điểm này.