Doanh số máy tính bảng của Apple đứng đầu Q2/2021

Mặc dù Samsung đã cố gắng ra mắt nhiều thiết bị máy tính bảng hơn mỗi năm nhưng vẫn thua xa Apple. Dữ liệu mới đây nhất cho thấy Apple chiếm tới 32% thị trường máy tính bảng.

 

doanh-so-ban-ipad-sieu-ban-re

 

 

Công ty nghiên cứu thị trường IDC vừa công bố Apple đã bán được khoảng 12.9 triệu chiếc iPad trong Q2/2021. Dù không phải là quá khủng nhưng con số này đã đủ giúp Apple dẫn đầu thị trường máy tính bảng.

Cụ thể, Apple kiểm soát khoảng 31.9% thị trường còn Samsung chỉ đứng vị trí thứ 2 khi chiếm 19.6%. Thứ 3 chính là Lenovo với 11.6% thị phần và 4,7 triệu máy bán ra. Ngoài ra, top 5 có thể kể đến các tên tuổi khác như Amazon với doanh số 4,3 triệu máy và chiếm 10,7% thị phần. Đứng ở vị trí cuối cùng chính là Huawei với 2,1 triệu máy và 5,1% thị phần.

 

doanh-so-ban-ipad-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên, Lenovo là công ty có tốc độ tăng trưởng nhanh nhất với 64.5%. Trong khi đó, Huawei lại ghi nhận tốc độ tăng trưởng sụt giảm mạnh so với cùng kỳ năm trước, từ 11,5% xuống còn 5,1%. Có lẽ là do sự ảnh hưởng bởi các lệnh trừng phạt của Mỹ.

 

 

IDC cũng chia sẻ thông tin liên quan đến doanh số bán Chromebook. Doanh số bán dòng máy này đang tăng mạnh ở thị trường châu Âu và châu Á. Đứng đầu chính là HP với doanh số 4,3 triệu máy và chiếm 35% thị phần. Thứ hai là Lenovo với 2,6 triệu máy và chiếm 21%.

 

doanh-so-ban-ipad-sieu-ban-re

 

Samsung cũng đã công bố mức tăng trưởng 179,2% so với cùng kỳ năm ngoái. Đây chính là mức tăng trưởng lớn nhất trong thị trường Chromebook. Cụ thể, công ty cũng đã bán được gần 1 triệu máy trong quý trước, đủ để giữ thị phần 7%.

Sở dĩ doanh số bán Chromebook tăng cao chính là vì nhu cầu dành cho giáo dục rất lớn. Tuy nhiên các chuyên gia lo ngại nhu cầu máy tính bảng sẽ giảm nhanh do Chromebook.