Dòng iPhone 14 Pro sẽ giúp Apple tiếp tục đứng trên đỉnh cao

 

Theo tờ DigiTimes cho biết, năm nay Apple là đứng đầu trong thị phần điện thoại cao cấp (có giá 500 USD hoặc lớn hơn, khoảng 11.855.000 VND). Mùa thấp điểm, Apple đạt tới 55% trong khi đó mùa cao điểm là 60% thị phần. Dòng iPhone 14 Pro Series tung ra vừa rồi cũng sẽ giúp Apple làm “vua” thêm một thời gian nữa.

Mới đây nhà phân tích Ming-Chi Kuo đã tiết lộ rằng Apple đã yêu cầu Foxconn tập trung vào sản xuất iPhone 14 Pro Series, tức là các nhà máy sẽ láp ráp ít mẫu iPhone 14 hơn. Trong khi đó, trang DigiTimes lại nói rằng các bên sản xuất linh kiện cho Apple không hề nhận được tin tức nào liên quan tới việc này, tuy nhiên họ cũng được yêu cầu thay đổi tỷ lệ xuất ra thành phẩm với 4 thiết bị iPhone.

 

 

Trên trang chủ của Apple, một số mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ bắt đầu được vận chuyển sau vài tuần nữa do nguồn cung không đủ đáp ứng nhu cầu tăng vọt. Trong khi đó iPhone 14 thì luôn sẵn hàng, người dùng có thể tới mua trực tiếp hay qua online đều được.

 

 

Theo trang DigiTimes, sức hút của dòng iPhone 14 Pro thật sự nằm ở chỗ doanh số bán được trong tháng đầu tiên cộng với số lượng đặt mua trước. Năm ngoái, bộ đôi iPhone 13 Pro và iPhone 13 Pro Max cũng có doanh số vượt trội sau làn sóng đặt mua đầu tiên. Bởi mẫu iPhone 13 Pro có cấu hình mạnh mẽ nên đây là lựa chọn mà khách hàng cân nhắc khi có ý định nâng cấp.

 

 

Mẫu iPhone 14 lại có thiết kế ngoại hình tương đồng với iPhone 13, vi xử lý thì giống với iPhone 13 Pro, camera thêm vài chức năng mới. Còn mẫu iPhone 14 Plus với màn hình lớn 6.7 inch đại diện cho cách tiếp cận khác đến từ Apple, khi phiên bản mini lại không được ưa chuộng.

Nguồn: Macrumors