Dòng iPhone mới sẽ ra mắt sớm hơn dự kiến

 

Mới đây trong bản tin Power On, nhà báo Mark Gurman đã cho biết Apple đang chuẩn bị cho sự kiện ra mắt iPhone mới của mình. Tuy nhiên có khả năng Apple sẽ ra mắt sản phẩm mới hơn mọi năm.

Sự kiện ra mắt iPhone mới năm nay vẫn sẽ không tổ chức trực tiếp mà chỉ được chiếu online mà thôi. Có lẽ Apple vẫn còn sợ việc ảnh hưởng của dịch bệnh và cảm thấy sự kiện online vẫn hiệu quả. Theo đó, công ty đã bắt đầu ghi lại nội dung chương trình khi được phát sóng chính thức.

 

 

Thông thường, dòng iPhone mới sẽ được ra mắt vào thứ 3 đầu tiên hoặc thứ hai của tháng 9. Tuy nhiên những tin đồn cho rằng Apple sẽ giới thiệu các sản phẩm của mình vào thứ 3 ngày 13/9 thay vì là ngày 6/9 do cận ngày với ngày Lao động của Mỹ (5/9). Tuy nhiên theo chuyên gia rò rỉ Max Weinbach đã cho rằng thông tin này không chính xác bởi ông đã ghi nhận những thông tin ban đầu rằng mẫu iPhone sẽ ra mắt vào ngày 6/9 và bán ra vào ngày 16/9.

Nếu như Apple ra mắt mẫu iPhone mới vào ngày 6/9 thì quả thật iPhone mới  năm nay đã được giới thiệu sớm hơn dự kiến. So sánh mẫu iPhone 13 năm ngoái sẽ thấy rõ ngày trình làng 14/9 ngày đặt hàng các sản phẩm 17/9 và ngày bán ra 24/9.

 

Thông tin khác về iPhone 14 series

Bên cạnh đó @TheGalox_ cũng đề cập rằng mẫu iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max sẽ có RAM lên đến 8GB. Tuy nhiên leaker khác hé lộ nó chỉ có 6GB mà thôi. Rất có thể việc tăng giá ở Mỹ sẽ dẫn tới việc tăng giá ở các nước khác, mà điển hình Nhật đã khởi đầu tăng 20% giá bán.

Đối với những người muốn mua iPhone bản 1TB dung lượng lưu trữ tuy nhiên không đủ khả năng thanh toán một lần, Apple cũng sẽ cung cấp một hệ thống đăng ký dung lượng cho phép người dùng sử dụng iPhone mà không cần phải đầu tư khoản tiền lớn. Trước mắt hệ thống chỉ khả dụng ở Mỹ và chưa có thông tin sẽ được áp dụng ở quốc gia khác.