Động thái mới của Apple đối với mẫu iPhone SE 4

 

Mới đây nhà phân tích Ming-chi Kuo Đã chia sẻ những thông tin mới nhất về Apple, ông cho biết công ty đã hủy bỏ sản xuất mẫu iPhone SE thế hệ thứ 4. Những báo cáo trước đây cũng đã cho biết Apple định tạm ngưng nhưng giờ hủy bỏ có lẽ chính là động thái đáng tin hơn.

Một bài đăng trên Medium của nhà phân tích Ming-chi Kuo cho biết, iPhone SE 4 là chiếc smartphone mà Apple sẽ trang bị con chip 5G do công ty sản xuất, tuy nhiên có vẻ như năm 2024 Apple vẫn sẽ tiếp tục phụ thuộc vào Qualcomm trên dòng iPhone 16 mới.

 

 

“Apple cũng lo ngại về hiệu năng của con chip modem 5G của mình. Chính vì thế mà công ty dự định triển khai lên mẫu iPhone SE 4 trước. Tuy nhiên giờ đây Apple đã hủy bỏ mẫu iPhone SE 4. Nên khả năng cao Qualcomm sẽ tiếp tục trở thành một nhà cung ứng độc quyền về chipset modem cho dòng iPhone 16 series”, trích lược trong bài đăng của nhà phân tích Ming-Chi Kuo tại Medium.

Mẫu iPhone SE 3 được phát hành vào tháng 3/2022 và có modem 5G Snapdragon X57 của Qualcomm. Dự kiến các mẫu iPhone 15 ​​sẽ sử dụng modem Snapdragon X70, trong khi đó các mẫu iPhone 16 có thể sử dụng Snapdragon X75.

 

Nguồn: MacRumors