Dự kiến iPhone 15 Pro ​​ra mắt vào cuối năm nay với 6 tính năng mới

 

Dự kiến iPhone 15 Pro series của Apple ​​sẽ được công bố vào tháng 9 hàng năm như thường lệ. Và mới đây, đã có tin đồn cho thấy những thiết bị này sẽ có ít nhất sáu tính năng độc quyền mới mà nó không được trang bị trên mẫu iPhone 15 và iPhone 15 Plus.

Đầu tiên, những mẫu iPhone 15 Pro dự kiến trang bị con chip A17 Bionic được sản xuất dựa trên quy trình 3 nm thế hệ thứ hai của TSMC. Nó mang lại những cải tiến về hiệu suất cho sản phẩm, theo Nikkei Asia của Nhật Bản chia sẻ.

 

 

Dự kiến năm 2023 sẽ đánh dấu là năm thứ hai liên tiếp mà chỉ các mẫu Pro của iPhone mới sẽ được trang bị vi xử lý mới nhất của Apple. Trong khi đó các phiên bản tiêu chuẩn chỉ được trang bị chipset cũ kèm một vài cải tiến.

Thứ hai đó chính là phần khung titan, giống như mẫu Apple Watch Ultra, dự kiến khung trên các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được làm bằng chất liệu titan thay vì thép không gỉ, theo như nhà phân tích Jeff Pu và leaker ShrimpApplePro chia sẻ.

 

 

Thứ ba chính là cổng sạc USB-C nhanh hơn những mẫu iPhone 15 Pro được cho là sẽ có cổng sạc USB-C hỗ trợ ít nhất chuẩn USB 3.2 hoặc Thunderbolt 3. Theo như nhà phân tích nổi tiếng Ming-Chi Kuo, điều này sẽ giúp cho những thiết bị có tốc độ truyền dữ liệu nhanh hơn đáng kể so với cổng Lightning. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cho biết cổng sạc USB-C trên các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn sẽ vẫn bị giới hạn ở tốc độ như cổng sạc Lightning như hiện tại.

Thứ tư đó chính là tăng RAM, dự kiến các mẫu iPhone 15 Pro sẽ được trang bị RAM 8GB trở lên, theo như công ty nghiên cứu TrendForce của Đài Loan nhận định, trong khi đó các mẫu iPhone 15 tiêu chuẩn có thể sẽ tiếp tục được trang bị RAM 6GB như hiện tại. Và RAM cũng được bổ sung có thể cho phép những ứng dụng như là Safari giữ nhiều nội dung chạy trong nền hơn. Qua đó nó giúp cho ứng dụng không phải tải lại nội dung khi mở lại.

 

 

Thứ năm chính là những nút Solid-State (thể rắn), mẫu iPhone 15 Pro sẽ có nút nguồn và âm lượng vật lý thể rắn, theo như Ming-Chi Kuo chia sẻ. Nhà phân tích Ming-Chi Kuo cũng cho biết các thiết bị này sẽ được trang bị thêm hai công cụ Taptic nhằm cung cấp phản hồi xúc giác để mô phỏng cảm giác nhấn tương tự như nút Home trên mẫu iPhone SE mới nhất hoặc bàn di chuột trên MacBook thế hệ mới.

Cuối cùng, dự kiến mẫu iPhone 15 Pro Max sẽ có ống kính tiềm vọng. Điều này có thể dẫn đến việc sản phẩm có khả năng zoom quang học ít nhất là 6x, so với khả năng zoom 3x trên các mẫu iPhone 14 Pro.

Nguồn: MacRumors