Dự kiến lượng iPhone bán ra vào cuối năm có thể tăng cao

Nhiều dự đoán iPhone 13 sẽ không thu hút, tuy nhiên trên thực tế đã cho thấy điều ngược lại. Thậm chí, lượng bán iPhone trong dịp cuối năm có thể tăng cao. Theo nhà phân tích dự đoán nó sẽ đạt tới con số 80 triệu thiết bị. 

 

iphone-sieu-ban-re

 

 

Đây là dự đoán của nhà phân tích Daniel Ives của Wedbush. Theo đó, ông Ives ước tính lượng bán iPhone có thể đạt tới 80 triệu chiếc trong dịp lễ cuối năm. Nói cách khác nó sẽ được tính trong khoảng từ tháng 10 đến cuối tháng 12 năm nay. Đây cũng là một thời điểm quan trọng của mọi công ty – quý tài chính đầu tiên của năm 2022.

 

iphone-sieu-ban-re

 

Trước đó, nhà phân tích JP Morgan đã dự đoán nguồn cung hàng iPhone 13 sẽ bị trì hoãn. Nguyên nhân chính là do nhu cầu từ người dùng quá lớn. Ives tính toán cho biết cầu đang vượt lượng cung tới 15%. Đặc biệt là nhu cầu với hai thiết bị cao cấp có trang bị màn hình 120Hz. Bất chấp sự thiếu hụt chip, các sản phẩm của Apple vẫn đang rất thu hút trên thị trường. Ives cũng chia sẻ Apple có thể bán được 100 triệu AirPods trong quý tài chính đầu tiên năm 2022.

Hiện tại, khi mạng 5G ngày càng phổ biến tại nhiều quốc gia, người dùng các mẫu iPhone cũ cũng sẵn sàng “lên đời” hơn. Ives cũng cho biết có khoảng 15 triệu người dùng nâng cấp lên iPhone 13 tại Trung Quốc. Điều này cũng đóng góp không nhỏ vào doanh thu tỷ đô của Apple. Mặc dù công ty không tiết lộ con số cụ thể nhưng trong quý cuối năm 2021, Apple đã thu về gần 39 tỷ USD doanh thu iPhone. Trong cả năm tài chính 2021, con số đó lên tới 192 tỷ USD.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.