Dự kiến những tính năng này sẽ ra mắt trong phiên bản iOS 16.2 tới

 

Dự kiến bản cập nhật iOS 16.2 sẽ được ra mắt vào giữa tháng 12 cùng với iPadOS 16.2. Phiên bản iOS 16.2 và bản iPadOS 16.2 đã được Apple phát hành dành cho các nhà phát triển vào tuần trước. Vì thế vẫn còn khá sớm để nói về tính năng mới này một cách chính xác, dưới đây là những cập nhật mới được mong chờ trên iOS 16.2.

 

Tính năng mới được mong chờ trên iOS 16.2 đó là Hoạt động trực tiếp (Live Activities) cho các môn thể thao. Người dùng bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max có thể theo dõi kết quả trận đấu theo thời gian thực ngay trên phần Dynamic Island hoặc ngay trên màn hình khoá của họ.

 

 

Dự kiến tính năng thứ 2 sẽ có mặt trên iOS 16.2 là Sleep Widget mới trên màn hình khoá. Sẽ có thêm 3 tuỳ chọn tiện ích khác đó là hiển thị thời gian người dùng đã ở trên giường, hiển thị biểu đồ thể hiện giấc ngủ và tiện ích lớn hơn hiện thời gian trên giường cùng với ảnh đại diện.

Được công bố tại sự kiện WWDC, Freeform chính là một ứng dụng mới của Apple. Ứng dụng này cho phép người dùng cùng bạn bè và đồng nghiệp của họ sáng tạo trên cùng một bảng vẽ, văn bản, video, hình ảnh và hơn thế nữa.

 

 

Ứng dụng Freeform hiện đã có thể tải xuống dành cho những nhà phát triển và người dùng thử nghiệm phiên bản beta công khai. Dự kiến ​​ứng dụng này sẽ được ra mắt cùng với bản cập nhật iOS 16.2, iPadOS 16.2 và macOS Ventura 13.1 vào giữa tháng 12 tới.

Cuối cùng, tính năng mới dành chobản cập nhật iPadOS 16.2 đó là Hỗ trợ hiển thị màn hình ngoài (External Display Support). Trước khi phát hành iPadOS 16, Apple cũng đã trì hoãn việc hỗ trợ màn hình ngoài cho iPad và Stage Manager.

 

 

Giờ đây, hãng sẽ quay trở lại và giới thiệu thêm tính năng này vào giữa tháng 12 năm nay. External Display Support sẽ cho phép người dùng kết nối iPad của họ với màn hình ngoài và Stage Manager‌ để làm việc đa nhiệm trên nhiều cửa sổ hơn.

 

 

Trên đây vẫn chỉ là những tính năng dự kiến vì bản iOS 16.2 và iPadOS 16.2 được cho là ​​sẽ ra mắt vào tháng 12. Chính vì vậy vẫn còn nhiều thời gian để Apple bổ sung các tính năng và thay đổi mới cho bản cập nhật.

 

 

Theo Mark Gurman, sau bản cập nhật iOS 16.2 vào giữa tháng 12, Apple có thể ​​sẽ tung ra bản iOS 16.3, iPadOS 16.3 và ‌macOS Ventura‌ 13.3 vào khoảng tháng 2 và tháng 3. Để trùng với những bản phát hành Mac mới.

Nguồn: MacRumors