Dù là niềm mơ ước của nhiều người, nhưng iPhone vẫn có những mẫu ít ai ngó ngàng tới

iPhone luôn là một trong những chiếc smartphone được nhiều người dùng ưa thích nhất. Dù giá thành của chúng không quá rẻ nhưng các thiết bị đều hoạt động ổn định trong thời gian dài, ít lỗi vặt và cực bền. Tuy nhiên bên cạnh đó vẫn có một số mẫu ngoại lệ, ít người dùng ngó ngàng tới.

 

nhung-mau-iphone-it-nguoi-dung-sieu-ban-re

 

 

Cùng một phiên bản với thông số kỹ thuật như nhau, nhưng đa số người dùng từ trước đến nay vẫn thích kích thước to hơn. Minh chứng cho việc đó chính là doanh số của mẫu iPhone 12 mini thời gian qua rất thấp.

Chiếc điện thoại với màn hình 5,4 inch đã không hợp với thị hiếu của số đông. Nó thậm chí chỉ dừng lại ở mức 2% tổng số thiết bị iPhone 12 Series từ khi được mở bán ở Việt Nam.

Lý do có lẽ là bởi màn hình của iPhone 12 hơi bé, cùng với dung lượng pin không cao nên người dùng vẫn chọn sử dụng 11 hay dòng Pro, Pro Max. Ngay cả các dòng như iPhone 7, 8 và SE thực tế cũng không bán chạy bằng các phiên bản Plus.

 

nhung-mau-iphone-it-nguoi-dung-sieu-ban-re

 

 

​ nhung-mau-iphone-it-nguoi-dung-sieu-ban-re

Chưa kể đến việc, khác hàng sẽ phải bỏ ra số tiền chênh lệch đến vài triệu đồng chỉ để sở hữu phiên bản dung lượng cao nhất. Trong khi đó bản thân họ lại không dùng hết.

 

iPhone gắn mác “giá rẻ”

 

Năm 2018 Apple trình làng mẫu iPhone XR, đánh dấu sự ra mắt cho phân khúc iPhone giá rẻ hơn các model flagship. Đây chính là mẫu máy bị Apple cắt giảm một chút về cấu hình. Thiết bị chỉ có 1 camera, tấm nền màn hình kém hơn và khung nhôm so với dòng X cao cấp cùng thời.

 

nhung-mau-iphone-it-nguoi-dung-sieu-ban-re

Tuy nhiên, doanh số của các mẫu XR còn thấp hơn cả chiếc iPhone 7 Plus, 8 Plus vốn đã ra mắt từ 2016. Cho đến thế hệ iPhone 11 – phiên bản được cho nâng cấp của XR đã khả quan hơn. Nhưng nếu khách hàng có điều kiện, tất nhiên vẫn sẽ chọn mua dòng Pro và Pro Max.