Đừng lo lắng việc sạc pin bị chai nữa! Sạc chậm đã lỗi thời?

Mới đây trang GSMArena đã kiểm tra mức độ ảnh hưởng của sạc nhanh đến dung lượng pin và cũng đã có một cuộc khảo sát khách hàng về tốc độ sạc pin ưa thích. 

 

sac-pin-chai-pin-sieu-ban-re

 

Qua tổng kết cho thấy, sạc nhanh chính là phương pháp được ưa chuống nhất và không làm pin chai, trong khi đó sạc chậm qua đêm rõ rang đã hết thời.

 

Hầu hết trong cuộc khảo sát những người dùng sẽ chọn một chiếc smartphone trong khoảng 25-33W với lượng vote tới 24.67%. Công  suất sạc này đủ an toàn mà không có nhược điểm lớn nào. Khá là bất ngờ thi smartphone hỗ trợc sạc 100W trở lên lại là mong muốn phổ biến thứ hai. Ở vị trí thứ ba là các thiết bị 50-67W với 18.11%. Bên cạnh đó số lượng người thích sạc chậm đạt 15.15%.

 

sac-pin-chai-pin-sieu-ban-re

Bảng khảo sát công suất sạc người dùng mong muốn sử dụng (Màu vàng chính là sạc chậm)

Qua cuộc khảo sát về sạc nhanh được thực hiện cách đây vài năm nhưng nó vẫn chính là phương pháp ưu thích của ¼ số người được hỏi. Và bât giờ con số đó đã giảm từ 25% xuống còn 15%. Và vấn đề sạc chậm là nó khá dễ sử dụng và với người dùng thích sạc điện thoại qua đêm hoặc không bị áp lực thời gian thì không vấn đền gì cả. Đặc biệt người dùng sẽ cảm thấy an tâm khi nghĩ rằng việc sạc chậm sẽ không làm chai pin.

 

 

Việc sạc pin nhanh có làm hỏng pin không? Các nhà sản xuất đã khẳng định rằng nó không đáng kể hãng cho biết smartphone sẽ giữ lại 80% công suất ban đầu sau vài tram chu kỳ. Nó phì hợp với tiêu chuẩn ngành 800 chu kỳ, kể cả khi người dùng sạc gì đi chăng nữa. Họ thậm chí còn cho biết một số thiết bị sẽ vượt đến hai lần và lên tới 1.600 chu kỳ. Hãy nhớ rằng 800 chu kỳ là hơn 2 năm sạc hàng ngày từ 0 cho tới 100%.

 

sac-pin-chai-pin-sieu-ban-re

Ngày nay việc smartphone bị chai pin không quá đắt đỏ để thay thế nữa kể cả tại trung tâm bảo hành chính hãng. Tại Châu Âu phát luật sẽ quy định rằng tất cả các thiết bị điện tử tiêu dùng phải có sẵn pin thay thế cho người dùng. Hiện EU cũng đang xem xét đặt ra các yêu cầu về thời gian hỗ trợ smartphone – có thể yêu cầu 7 năm cập nhật và có sẵn phụ tùng để thay thế. Hai điều này kết hợp với nhau nó có thể biến nỗi lo về tuổi thọ của pin trở thành dĩ vãng.