Face ID của iPhone mới phù hợp cho người có vấn đề về mắt

Mới đây một bằng sáng chế mới đến từ Apple đã tạo ra điểm sáng tích cực về việc face ID của iPhone mới sẽ có tính năng hỗ trợ cho những người bị mắc các tật về mắt. 

 

faceid-sieu-ban-re

 

 

Văn phòng bằng sáng chế Mỹ (USPTO) vừa hé lộ đơn xin cấp bằng sáng chế của Apple nộp từ 5/2020, có tiêu đề Hệ thống và Phương pháp chuyển đổi kết quả đồ họa hiệu chỉnh thị lực trên màn hình thiết bị điện tử. Công nghệ này giúp iPhone hoặc iPad Pro tự động cung cấp trải nghiệm hiển thị phù hợp với điều kiện mắt của người dùng.

 

faceid-sieu-ban-re

 

Bên cạnh đó, người dùng có thể nhập các vấn đề về thị lực của họ và loại kính họ đang sử dụng. Hoặc người dùng có thể kiểm tra thị lực bằng một bài kiểm tra có sẵn trên điện thoại. iPhone sẽ nhận ra khi người dùng đeo kính và điều chỉnh màn hình. Sau này, nó sẽ hiển thị nội dung trên màn hình phù hợp nếu bạn đang đeo kính.

 

 

Apple lưu ý trong bằng sáng chế của họ rằng một tỷ lệ lớn người dùng phải dùng kính đeo hoặc kính áp tròng để có thể nhìn rõ. Nếu một người như vậy không thể dễ dàng tháo hoặc đeo kính, thì họ sẽ khó tương tác với màn hình điện tử và trải nghiệm người dùng với màn hình điện tử có thể bị ảnh hưởng.

 

faceid-sieu-ban-re

 

Một tính năng như vậy sẽ cực kỳ hữu ích đối với tất cả những người phải dùng kính để điều chỉnh các vấn đề về thị lực khác nhau. Tính năng Face ID mới cũng sẽ thông báo để người dùng biết rằng, họ có thể đã quên đeo kính, và iPhone đang phải điều chỉnh màn hình để họ có thể nhìn rõ hơn

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.