Giá bán iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng đáng kể

 

iphone14pro-tang-gia-manh-sieu-ban-re

Ngoài những thông tin rò rỉ về thông số kỹ thuật, thiết kế thì thông tin về giá của của dòng iPhone 14 Series cũng khiến không ít người dùng phải lo ngại vì tăng giá. Và một nguồn tin mới đâu đã hé lộ về thông tin giá bán của iPhone 14 Pro, thông tin này có thể khiến cho người dùng đau ví.

 

Mới đây, Leaker @TheGalox_ vừa chia sẻ trên twitter của mình bảng phân tích thông số kỹ thuật chính của bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max và khía cạnh gây chú ý nhất chính là mức giá của chúng: 1099 USD (~ 25.6 triệu đồng) và 1199 USD (~ 27.9 triệu đồng). Như vậy, bộ đôi iPhone Pro mới sẽ có giá đắt hơn 100 USD so với thế hệ tiền nhiệm là iPhone 13 Pro và 13 Pro Max.

 

iphone14pro-tang-gia-manh-sieu-ban-re

 

Quay trở lại vào tháng 1, tương tự như thông tin trên, LeaksApplePro cũng cho rằng iPhone 14 Pro và Pro Max sẽ tăng giá khá nhiều so với phiên bản thế hệ trước. Và sau đó một lần nữa vào tháng 5 vừa qua, leaker Shadow_Leak cho biết mẫu iPhone 14 Pro sẽ bắt đầu ở mức 1099 USD (~ 25.6 triệu đồng). Như vậy những thông tin của TheGalox_ hẳn là có cơ sở.

Nếu như những thông tin trên chính xác, đây sẽ là lần đầu tiên kể từ năm 2018, Apple tăng giá bán của mẫu iPhone Pro và cũng là lần đầu tiên công ty tung ra ba chiếc iPhone với mức giá cao hơn so với các sản phẩm tiền nhiệm. Tin tốt chính là iPhone 14 vẫn còn giữ mức giá khởi điểm là 799 USD (~ 18.6 triệu đồng), giống của mẫu iPhone 13.

 

Vì sao giá bộ đôi iPhone 14 Pro và iPhone 14 Pro Max tăng?

 

Tuần này Apple đã tăng giá bán của iPhone 13 tại Nhật Bản lên gần 20%. Nhật Bản chính là một trong số ít quốc gia có giá iPhone thấp hơn Mỹ. Đồng Yên Nhật đã giảm khoảng 15% so với đồng USD vào năm 2022. Tuy nhiên đồng USD đã tăng giá so với nhiều loại tiền tệ trong năm nay và cũng rất hiếm khi Apple thay đổi giá giữa chu kỳ.

 

iphone14pro-tang-gia-manh-sieu-ban-re

 

Trong bản thông tin rò rỉ về bộ đôi iPhone 14 và iPhone 14 Pro, chúng ta có thể thấy sự nâng cấp lớn nhất từ trước đến nay giữa hai dòng iPhone mới. Điều này bao gồm một camera chính 48MP cho iPhone Pro (tăng từ 12MP), cũng được đề cập trong rò rỉ mới nhất này và khả năng quay video 8K.

Bên cạnh đó những biến động về kinh tế và sự bất ổn trong chuỗi cung ứng, đặc biệt là tình trạng thiếu chipset toàn cầu cũng là nguyên do cho việc tăng giá.