Google sẽ xoá ứng dụng ghi âm cuộc gọi trên Google Play

Ngày 11/5 tới, Google sẽ triển khai các chính sách mới cho kho ứng dụng Google Play và sẽ xoá sổ các ứng dụng của bên thứ ba hỗ trợ ghi âm cuộc gọi.

 

google-sieu-ban-re

 

 

Bắt đầu với hệ điều hành Android 10, Google đã bị loại bỏ tính năng ghi âm cuộc gọi theo mặc định. Những thay đổi đó sẽ giúp cải thiện quyền riêng tư và bảo mật. Vì luật ghi âm cuộc gọi trên toàn thế giới cũng khác nhau khá nhiều. Tuy nhiên các ứng dụng được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên máy sẽ không gây ảnh hưởng bởi sự thay đổi này. Ví dụ như trình gọi điện của Google Pixel và Xiaomi sẽ được “miễn nhiễm”. Vì đây được coi là một chức năng ghi âm cuộc gọi gốc.

 

google-sieu-ban-re

 

 

Mặc dù Google cũng không tiết lộ kế hoạch xử lý những vấn đề này nhưng nhiều khả năng một số chính sách bổ sung sẽ được thực hiện trong tương lai gần.

Việc ghi âm cuộc gọi được coi là một tính năng cần thiết với nhiều người. Đây là cách để người dùng ghi lại cuộc đàm thuộc ngay trên chiếc smartphone của mình. Những dữ liệu ghi âm những thông tin quan trọng trong việc phục vụ tư liệu phỏng vấn, cuộc gọi, học tập.. và đặc biệt quan trọng nhất trong nhiều vụ việc tranh chấp, đòi quyền lợi,..