Hé lộ thời điểm ra mắt MacBook Air mới và MacBook Pro 13 inch chạy chip M2

Gần hai năm kể từ khi Apple chuyển đổi từ việc sử dụng bộ vi xử lý Intel sangApple Silicon. Hiện tại Apple vẫn đang nghiên cứu và phát triển những máy Mac mới với con chip M2. Và nguồn tin mới đây đã chia sẻ thời gian ra mắt của MacBook mới được trang bị bộ vi xử lý M2.

 

macbook-2022-sieu-ban-re

 

 

 

Nhà phân tích Ming-Chi Kuo tin rằng MacBook Air mới sẽ tích hợp chip M1 được cải tiến. Còn các nguồn đáng tin cậy khác lại cho rằng sản phẩm này đang được phát triển với con chip M2 mới.

Chiếc Macbook Air thế hệ mới có mã model J413. Dự kiến sản phẩm này ​​sẽ được phát hành trong một phiên bản duy nhất chạy chip M2. Nguồn tin này chia sẻ, chip M2 (tên gọi nội bộ là “Staten”) dựa trên con chip A15. Mặc dù con chip này có CPU tám nhân giống như chip M1, nhưng chipset M2 sẽ có một GPU 10 nhân mạnh mẽ hơn.

 

macbook-2022-sieu-ban-re

 

Có một điều đáng lưu ý là con chip M2 mới sẽ thay thế cho M1 chứ không phải các phiên bản chip M1 Pro, M1 Max hay M1 Ultra cao cấp. Cho nên con chip M2 sẽ không nhất thiết phải hoạt động tốt hơn các chip cao cấp vừa kể ở bên trên. Có thể, Apple cũng sẽ giới thiệu thêm các phiên bản cao cấp của chip M2, chẳng hạn như chip M2 Pro.

 

 

Các nguồn tin của trang 9to5Mac xác nhận rằng mẫu MacBook Pro 13 inch cũng sẽ có một model mới với chip M2. Phiên bản mới này sẽ có tên mã là J493. Sản phẩm này sẽ được giữ lại thiết kế hiện tại hơn là lấy thiết kế mới từ các phiên bản cao cấp hơn.

Điều thú vị là Apple đã xem xét khả năng loại bỏ cái tên “Pro” ra khỏi sản phẩm này, thay vào đó nó sẽ được gọi “MacBook” mà thôi.

 

macbook-2022-sieu-ban-re

 

Tuy nhiên điều này vẫn chưa thể xảy ra trong năm nay khi mà nguồn tin nhận định chiếc MacBook 13 inch năm nay vẫn có tên đi kèm “Pro”. Tương tự như mẫu MacBook Air, MacBook Pro 13 inch mới sẽ vẫn sử dụng con chip M2 thông thường.

Cuối cùng nguồn tin này cũng chia sẻ, cả hai thiết bị đều đang trong giai đoạn phát triển. Cho nên bộ đôi sản phẩm này có thể được ra mắt vào giai đoạn cuối năm 2022.