Hình ảnh “mổ bụng” iPhone 14 Pro Max khám phá bên trong

 

Mới đây kênh Youtube PBKreviews đã đăng tải một video về iPhone 14 Pro Max. Đây không phải là một chiếc video review bình thường mà là video “mổ bụng” đầu tiên của iPhone 14 Pro Max.

Sau khi mở ốc dưới chân máy và tháo màn hình bằng cách gỡ lớp keo thì các linh kiện bên trong máy bắt đầu hiện ra. Mẫu iPhone 14 Pro Max có cách sắp xếp giống như những thế hệ trước. Điểm khác biệt rõ ràng nhất đó chính là viên pin chữ L rất lớn cùng với bảng mạch bên trái có chữ “A16 Bionic”.

 

 

Bảng mạch này là một miếng kim loại có than chì với công dụng giúp tản nhiệt tốt hơn. Đây chính là điều Apple đã nói khi thông báo rằng iPhone 14 series sẽ có hệ thống tản nhiệt hoạt động hiệu quả hơn. Bên cạnh đó trên thân của chiếc iPhone này có một thành phần mới khá là bí ẩn chiếm nhiều không gian trên bo mạch chủ. Nó được dự đoán là bộ phận kết nối vệ tinh.

 

 

Bên cạnh đó, việc tháo rời khu vực camera của máy khá phức tạp đòi hỏi sự chuyên nghiệp. Sau khi “mổ bụng” chúng ta nhận ra 1 điều là Apple đã đưa cảm biến tiệm cận xuống dưới màn hình nên phần notch chỉ có camera TrueDepth cùng cới cảm biến Face ID. Qua đó cho thấy diện tích phần notch của máy cũng nhỏ hơn 30% so với thế hệ tiền nhiệm.

 

 

Tin tốt đối với người dùng đó chính là chiếc iPhone này tương đối dễ sửa chữa. Vì đây là phiên bản Mỹ nên không có khe cho SIM vật lý.

 

 

Được biết, mẫu iPhone 14 Pro Max có dung lượng pin 4.232mAh, nhỏ hơn một chút so với viên pin 4.352mAh của mẫu iPhone 13 Pro Max. Con chip A16 Bionic sản xuất trên tiến trình 4nm cũng là điểm sáng giúp máy tiết kiệm pin hơn.