HomePod có camera FaceTime của Apple có gì khác biệt?

Mới đây Mark Gurman – phóng viên công nghệ từ Bloomberg cho biết Apple đang nghiên cứu và làm việc để tạo ra một chiếc HomePod có camera FaceTime.

 

 

homepod-apple-sieu-ban-re

 

 

Đây có thể là một thiết bị kết hợp giữa một chiếc loa gia đình chạy hệ điều hành dành cho TV và đồng thời nó cũng sẽ tích hợp camera. Thoạt đầu khi mới nghe về sản phẩm này có nhiều người dùng sẽ hơi thấy khó hiểu. Tuy nhiên sau khi tìm hiểu sâu hơn bạn sẽ thấy vì sao Apple lại tạo ra một sản phẩm như vậy.

 

homepod-apple-sieu-ban-re

 

Đây sẽ là một chiếc HomePod có camera FaceTime chạy hệ điều hành tvOS. Thiết bị này có thể được sử dụng như một TV Box hay Streaming Box. Nó kết nối được với TV. Đặc biệt hơn nó có thể thực hiện được các cuộc gọi video ngay trên màn hình chiếc TV nhờ vào camera được gắn trên HomePod. Bên cạnh đó, sản phẩm này cũng sẽ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của một chiếc loa trong phòng khách của người dùng.

 

 

Mark Gurman cho biết chiếc HomePod này đại diện cho hướng tiếp cận trong thời gian tới của Apple với các sản phẩm trong phòng khách. Những chiếc HomePods “vệ tinh” khác sẽ được lắp bao quanh thiết bị trung tâm.

 

homepod-apple-sieu-ban-re

 

Như vậy có khả năng những chiếc HomePod mini có thể cũng sẽ được sản xuất. Tuy nhiên chúng sẽ không được đảm nhận vai trò của một chiếc HomePod trung tâm – thiết bị đã bị Apple cho ngưng sản xuất vào năm 2021. Thay vào đó vai trò này sẽ được truyền lại cho mẫu HomePod mới.

Tuy nhiên hiện tại vẫn chưa có bất kỳ thông tin vào về thời gian ra mắt cũng như cấu hình, tính năng, giá bán của thiết bị này.