Hơn một nửa người dùng Mỹ sử dụng điện thoại iPhone

 

Một nghiên cứu mới đây cho biết có đến hơn 50% người dùng Mỹ đang sử dụng iPhone, vượt trội hơn so với Android. 

Thị trường điện thoại thông minh Mỹ lớn thứ ba trên thế giới, sau đó là Trung Quốc và Ấn Độ lần lượt ở vị trí thứ nhất và thứ hai. Tuy nhiên, không giống như Trung Quốc và Ấn Độ, thị trường smartphone Mỹ là “cuộc trình diễn của một người”. Dù có nhiều hãng smartphone Android, nhưng người dùng Mỹ vẫn ưu tiên các sản phẩm Apple.
Theo công ty phân tích ngành, Counterpoint Research, thị phần của Apple trên thị trường smartphone Hoa Kỳ hiện đã vượt quá 50% trong quý II năm nay. Đây chính là mức cao nhất của Apple kể từ khi ra mắt và là cột mốc quan trọng của công ty. Thị phần còn lại được chia sẻ bởi hơn 150 smartphone Android do Samsung và Lenovo dẫn đầu.

Trào lưu chuyển từ smartphone Android sang iOS diễn ra mạnh mẽ

giám đốc phân tích của Counterpoint – Jeff Fieldhack, cho biết “Hệ điều hành chưa bao giờ thay đổi đáng kể. Tuy nhiên đã xuất hiện trào lưu số lượng lớn người dùng đã chuyển từ Android sang iOS trong 4 năm qua. Đây là một cột mốc quan trọng mà người dùng có thể thấy ở các quốc gia giàu có khác trên thế giới”.
Bên cạnh doanh số bán smartphone mới, dữ liệu này cũng tính hàng triệu người dùng đã tham gia hệ sinh thái Apple thông qua thị trường đồ cũ, cũng như những người dùng sử dụng điện thoại iPhone cũ. Riêng biệt, một báo cáo từ StockApps vào tháng 4.2022, hệ điều hành iOS đã tăng 6% thị phần trong thời gian đó.