Hướng dẫn cách khắc phục lỗi không cắm tai nghe nhưng vẫn hiện tai nghe 

Khi người dùng định sử dụng smartphone nghe nhạc thì phát hiện ra chiếc điện thoại của mình mình không cắm tai nghe nhưng lại có biểu tượng kết nối với tai nghe? Dưới đây là các cách khắc phục lỗi không cắm tai nghe vào máy nhưng vẫn hiện tai nghe mà ở chế độ tai nghe vô cùng đơn giản trên smartphone.

Khởi động lại thiết bị

Cách hiệu quả nhất mà người dùng có thể thử đó chính là hãy khởi động lại chiếc smartphone của mình. Và lúc này có thể mọi vấn đề sẽ được giải quyết một cách nhanh chóng nhất.

Cắm tai nghe vào smartphone rồi rút ra, lặp lại nhiều lần

Một mẹo khác đó chính là người dùng hãy thử cắm tai nghe vào điện thoại và rút ra làm như thế nhiều lần.

 

Vệ sinh lại lỗ cắm sạc của tai nghe

Rất có thể lỗ cắm tai nghe trên chiếc điện thoại của người dùng có quá nhiều bụi bẩn. Và không đâu xa lạ bụi bẩn rất có thể nó chính là thủ phạm gây ra tình trạng lỗi trên.
Người dùng nên dùng tăm bông hoặc thổi trực tiếp vào lỗ cắm tai nghe để làm sạch.

Tắt chế độ Bluetooth

Dù biết rằng người dùng đã rút tai nghe ra khỏi chiếc smartphone của mình nhưng chẳng may thiết bị của người dùng đang bật chế độ Bluetooth. Và nó kết nối với một chiếc Bluetooth khác nên nó mới xẩy ra tình trạng này. Người dùng hãy tắt ngay chế độ Bluetooth trên chiếc điện thoại.
Đầu tiên người dùng kéo từ trên xuống dưới để mở bảng điều khiển tắt trên điện thoại. Nhấn vào biểu tưởng Bluetooth để tắt nó đi nếu như thiết bị đang bật.

Đặt lại điện thoại

Cách cuối cùng người dùng có thể thử đó là đưa chiếc điện thoại của mình về chế độ gốc như ban đầu mà thôi.
Bước 1: Đầu tiên người dùng vào Cài đặt, chọn Hệ thống > Sau đó Tùy chọn đặt lại.
Bước 2: Tiếp theo chọn vào Xóa mọi dữ liệu (đặt lại thiết bị) > Xóa tất cả dữ liệu.