Hướng dẫn cài đặt nhanh iPadOS 15 beta

Thông qua những cải tiến trên iPadOS 15, người dùng có thể hy vọng chiếc iPad của mình sẽ có một trải nghiệm giống “máy tính” hơn.

 

ipados15-sieu-ban-re

 

Sau khi được ra mắt tại sự kiện WWDC 2021, người dùng chắc chắn đang rất hào hứng với iPadOS 15. Hệ điều hành mới dành cho iPad có rất nhiều cải tiến mới so với iPadOS 14. Mang đến cho người dùng nhiều trải nghiệm mới tuyệt vời. Tuy nhiên Apple mới chỉ tung ra chương trình thử nghiệm dành cho các nhà phát triển. Nếu như người dùng muốn trải nghiệm iPadOS 15 beta thì sẽ phải có tài khoản dev có phí 99 USD/ năm. Vậy làm thế nào để tải bản cập nhật này?

Dưới đây là cách cập nhật lên iPadOS 15 beta mà không cần tải khoản dev. Tuy nhiên người dùng sẻ phải lưu lại toàn bộ dữ liệu cá nhân của mình để đảm bảo chúng không bị mất nếu xẩy ra lỗi.

 

ipados15-sieu-ban-re

 

 

iPadOS 15 mới sẽ tương thích với iPad Pro 2021 cũng như những iPad khác đang chạy iPadOS 14. Dưới đây là danh sách đầy đủ:

iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 5)

iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 4)

iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 3)

iPad Pro 11 inch (thế hệ thứ 2)

iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 3)

iPad Pro 11 inch (thế hệ đầu tiên)

iPad Pro 12,9 inch (thế hệ thứ 2)

iPad Pro 12,9 inch (thế hệ đầu tiên)

iPad Pro 10,5 inch

iPad Pro 9,7 inch

iPad (thế hệ thứ 8)

iPad (thế hệ thứ 7)

iPad (thế hệ thứ 6)

iPad (thế hệ thứ 5)

iPad Mini (thế hệ thứ 5)

iPad Mini 4

iPad Air (thế hệ thứ 4)

iPad Air (thế hệ thứ 3)

iPad Air 2

 

 

Tải xuống iPadOS 15 cực kỳ đơn giản cho dù bạn không có tài khoản nhà phát triển. Các bước có thể được thực hiện như sau:

Bước 1: Truy cập trang web https://betaprofiles.com/#ipados15 thông qua trình duyệt Safari trên iPad.

 

ipados15-sieu-ban-re

 

Bước 2: Trong phần iPadOS Beta Profile, bạn hãy nhấn vào Install Profile. Chọn Install Anyways

 

ipados15-sieu-ban-re

 

Bước 3: Trước khi tải về, trình duyệt Safari sẽ yêu cầu bạn cấp quyền để tải chứng chỉ về. Khi được yêu cầu, người dùng hãy nhấn vào Allow (Cho phép).

 

ipados15-sieu-ban-re

 

Bước 4: Sau khi chứng chỉ đã được tải về iPad, ngươi dùng hãy quay ra màn hình chính và truy cập vào Settings (Cài đặt) > Profile Downloaded (Cấu hình đã cài đặt) > Install (Cài đặt) để cài đặt chứng chỉ của iPadOS 15.

 

ipados15-sieu-ban-re

 

Bước 5: Thao tác trên chỉ cài đặt chứng chỉ (hoặc cấu hình) của iPadOS 15 cho iPad chứ không phải là hệ điều hành. Do đó, người dùng cần thực hiện thêm một bước nữa là khởi động lại iPad và truy cập Settings (Cài đặt) > General (Cài đặt chung) > Software Update (Cập nhật phần mềm) > Download and Install (Tải về và cài đặt).

 

ipados15-sieu-ban-re

 

Bước 6: Khi đồng ý với các điều khoản và điều kiện của Apple, iPad sẽ bắt đầu thực hiện quá trình cài đặt hệ điều hành mới.