iOS 14.5 Beta 4 đã được phát hành, cập nhật ngay nào

Người dùng có mong chờ bản cập nhật iOS 14.5 không? Bản cập nhật này dự kiến ​​sẽ được phát hành vào ngày 20 tháng 3. Nếu không muốn chờ đợi và không ngại rủi ro thì người dùng có thể cập nhật ngay iOS 14.5 Developer Beta 4 và Public Beta 4.

 

IOS-14-5-Sieu-Ban-Re

 

 

Phiên bản iOS 14.4 hiện tại có một bất tiện đó là không thể mở khóa Face ID khi người dùng đeo khẩu trang mà buộc phải nhập mật mã. Thế nhưng với iOS 14.5, Apple sẽ thay đổi cách xác minh. Cụ thể nếu như người dùng đeo Apple Watch kết nối với iPhone thì coi như là đã xác định danh tính và iPhone sẽ tự động mở khóa.

 

IOS-14-5-Sieu-Ban-Re

 

Tuy nhiên nếu cập nhật iOS 14.5 Beta 4 thì có thể sẽ gặp phải một số rủi ro. Vì bản beta thường không ổn định nên nó sẽ làm ảnh hưởng đến một vài ứng dụng nhất định. Tốt nhất hãy chờ đợi bản cập nhật ổn định iOS 14.5.

Nếu muốn cập nhật ngay bây giờ, người dùng có thể truy cập vào beta.apple.com và sử dụng ID Apple để đăng nhập, đồng ý với các điều khoản dịch vụ, tải xuống Beta và kích hoạt. Hoặc người dung có thể tải xuống iOS 14.5 Developer Beta 4 hoặc Public Beta 4 OTA bằng cách đi tới Cài đặt> Chung> Cập nhật phần mềm. Số bản cập nhật là 18E5178a. Nếu quyết định cài đặt bản Beta, hãy đảm bảo rằng bạn đã sao lưu dữ liệu hết mình bằng Time Machine.

 

IOS-14-5-Sieu-Ban-Re

Các tính năng mà iOS 14.5 mang đến bao gồm Tính minh bạch theo dõi ứng dụng (ATT). Apple sẽ cho phép người dùng chặn không cho ứng dụng của bên thứ ba theo dõi và hiển thị quảng cáo. Với iOS 14.5, người đăng ký Apple Music có thể thêm bài hát vào bộ sưu tập của họ bằng cách vuốt và bật menu. Bản cập nhật cũng bổ sung thêm 200 biểu tượng cảm xúc mới.